: :
  • Chào mừng bạn đến với Website Hội Cựu Chiến Binh Tỉnh Ninh Bình

Thời sự trong nước

Gặp Mặt kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968

(10/12/2018 10:21:48)

Sáng 30-1, Hội CCB tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Về dự buổi gặp mặt có Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự buổi gặp mặt.

Cùng dự có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, Bí thư Thành ủy Ninh Bình và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại biểu Mẹ VNAH, Anh hùng lực lượng vũ trang, các Ban liên lạc truyền thống của tỉnh cùng 200 đại biểu đại diện cho gần 4 nghìn CCB trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Toàn cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân mậu thân 1968.

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Lương Văn Tuấn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh nêu rõ, trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, lực lượng CCB tỉnh Ninh Bình đã có cống hiến to lớn, góp phần làm nên thắng lợi chung của cả dân tộc;  đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm vóc của sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.  50 đã năm trôi qua nhưng những chiến công, trận đánh vang dội trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn in đậm trong ký ức của nhiều nhân chứng lịch sử về một thời “hoa lửa.”

Hòa trong không khí xúc động của buổi Gặp mặt, các Đ/c  đại biểu CCB đã phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân năm 1968 và chia sẻ về những câu chuyện về tham gia chiến đấu trong  cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu thân 1968.

Tuy mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, song đại đa số CCB vẫn mang trong mình tinh thần, bản lĩnh “Bộ đội Cụ Hồ”, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Nhiều đồng chí trở thành cán bộ tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, trở thành các doanh nhân, những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Cuộc gặp mặt vô cùng ý nghĩa hôm nay là sự thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, là tình cảm và sự tri ân sâu sắc của Tỉnh ủy, HĐND, UBND đối với những hy sinh, cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ CCB trong Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, là dịp để ôn lại những chiến công của thế hệ cha anh, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị trật tự ATXH

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh còn gần 4 ngàn hội viên cựu chiến binh con em Ninh Bình đã tham gia chiến đấu, là những nhân chứng sống về lòng quả cảm, đức hy sinh, chiến đấu vì Tổ quốc  để chúng ta có ngày hôm nay.

Bí thư tỉnh ủy tặng quà cho Mẹ VNAH, AHLLVT và Các đ/c CCB trực tiếp tham gia

cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích, những đóng góp quan trọng của các đồng chí Cựu chiến binh đã tham gia Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Trong buổi gặp mặt này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 11 xuất quà cho đại diện đại biểu Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT và các CCB trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 có nhiều thành tích. 

Mai Trang.