Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 94
Tháng 07 : 218
Năm 2022 : 15.292
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CCB TỈNH NINH BÌNH TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN “CỜ TƯỚNG-CỜ NGƯỜI”

         Sáng 09/4/2022, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư - xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức trò chơi dân gian “Cờ tướng - Cờ người” phục vụ lễ hội Hoa Lư, có sự phối hợp của thầy trò trường Trung học cơ sở xã Trường Yên. Tới dự trò chơi dân gian “Cờ tướng - Cờ người” có các đồng chí: Thường trực Hội CCB tỉnh, Thường trực Hội CCB các huyện, thành phố; các đồng chí trong Ban tổ chức trò chơi cùng đông đủ các kỳ thủ của các đội cờ, cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh và nhân dân về xem, cổ vũ cho các đội chơi.

(Quang cảnh sân chơi “Cờ Tướng-Cờ người” tại lễ hội Hoa Lư 2022)

Trò chơi dân gian “Cờ Tướng - Cờ người” là một phần hoạt động của lễ hội Hoa Lư được UBND tỉnh giao cho Hội CCB tỉnh tiến hành. Tham dự trò chơi dân gian “Cờ Tướng - Cờ người” năm nay có 12 đội cờ, gồm các kỳ thủ đại diện cho Hội CCB của các huyện, thành phố trong tỉnh. Để trò chơi diễn ra theo đúng kế hoạch, có ý nghĩa, an toàn dịch bệnh, Hội đã quán triệt và yêu cầu mọi cán bộ, hội viên, kỳ thủ và nhân dân đến xem, cổ vũ thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, khử khuẩn.

 Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, nhiệt tình, đoàn kết và cao thượng, mang tinh thần phục vụ lễ hội, giải đấu đã thành công tốt đẹp, các kỳ thủ đã thể hiện được trách nhiệm cao, việc cân nhắc kỹ lưỡng qua từng nước đi, kiểu đấu trí có chiều sâu, nhiều ván đấu giằng co, quyết liệt đã phản ánh được trí tuệ và tư duy của những “Người lính” năm xưa, luôn mang lại niềm vui, sự mãn nhãn cho khán giả. Kết quả thi đấu: Đội cờ của Hội CCB huyện Hoa Lư đoạt giải nhất, hai đội cờ của Hội CCB thành phố Ninh Bình lần lượt đoạt giải nhì và giải ba.

Ngoài việc mang đến không khí cho lễ hội, việc tổ chức trò chơi dân gian “Cờ Tướng - Cờ người” còn có một ý nghĩa trong việc giữ gìn, bảo tồn được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung, vùng đất cố đô Hoa Lư lịch sử nói riêng, đã được đông đảo cán bộ, hội viên CCB, nhân dân, bạn bè du khách gần, xa hưởng ứng, đón xem và cổ vũ, góp phần sớm phục hồi về du lịch của tỉnh nhà sau đại dịch Covid-19 trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

     Bài-ảnh: Nguyễn Văn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội