Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 13
Tháng 10 : 10.387
Năm 2021 : 139.328
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM TƯỞNG CỦA CỬ TRI KHI ĐI BẦU CỬ

          Là một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, hiện đang công tác tại Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình và là cử tri khu vực bỏ phiếu số 6, Nhà văn hóa phố 10, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

 

 

Quang cảnh cổng vào điểm bầu cử số 6, Nhà văn hóa phố 10, Phường Đông Thành

          Hòa chung khí thế “Ngày hội toàn dân”, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được thực hiện quyền công dân của mình. Ấn tượng trong tôi với ngày hội lớn của toàn dân là các cấp, các ngành đoàn thể từ khâu tuyên truyền, lấy ý kiến cử tri, niêm yết danh sách, tổ chức hội nghị bầu cử đều được triển khai một cách trình tự, hợp lý và rất khoa học đã tạo được sự phấn khởi trong nhân dân. Công tác phòng chống dịch bệnh cũng như bảo đảm an ninh, trật tự ngày bầu cử cũng được thực hiện tốt.

          Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng, được tổ chức vào thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng kết thúc thắng lợi. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước ngày càng bền vững. Công cuộc đổi mới ở nước ta sau 35 năm đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, như thông điệp của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”.

          Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm cả nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, chiến tranh thương mại, công nghệ, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ diễn ra gay gắt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhân tố bất ổn mới. Các thế lực thù địch vẫn tiếp tục tìm mọi cách chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Tình hình đó đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải ra sức phấn đấu, đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

          Nối tiếp thành công Đại hội Đảng các cấp, việc tổ chức tốt cuộc bầu cử lần này là dịp để Nhân dân phát huy quyền dân chủ, trực tiếp lựa chọn, giới thiệu và bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND.

Các cử tri khu phố 10, phường Đông Thành tham gia bầu cử vẫn không quên các biện pháp

Phòng,  chống dịch Covid-19

          Là một cử tri trẻ và là một Đảng viên tôi hiểu rõ và ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn những người đủ đức, đủ tài và trí tuệ tham gia vào Quốc hội và HĐND các cấp. Tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ tiểu sử của các ứng cử viên được niêm yết trong khu vực bầu cử tại địa phương. Qua đó, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua lá phiếu, tôi hi vọng sẽ lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất, đầy đủ năng lực, trí tuệ và tâm huyết để chăm lo tốt cho đời sống của nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

          Tôi rất tin tưởng và kỳ vọng các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp khóa mới sẽ luôn gần gũi, tiếp thu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, thực hiện đúng lời hứa của mình theo chương trình, hành động đã đề ra, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, ưu tiên quan tâm đến bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục để các học sinh có môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất, có những hoạt động định hướng tương lai cho thế hệ trẻ, tạo công ăn việc làm, phát triển đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn...Đồng thời không ngừng học tập, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, đem lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân cũng như hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại đại biểu trong việc xây dựng chính quyền các cấp ngày càng vững mạnh./.

 

Vũ Thị Hồng Ánh

 

Văn thư Hội CCB tỉnh Ninh Bình


Nguồn:ccbninhbinh.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết