Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 6
Tháng 01 : 1.342
Năm 2023 : 1.342
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ CCB bảo vệ môi trường phố Hưng Thịnh – Một điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường của Hội CCB phường Bích Đào

      Từ khi được thành lập (ngày 15/2/2021) đến nay, Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh (CCB) bảo vệ môi trường của phố Hưng Thịnh, Phường Bích Đào, Thành phố Ninh Bình luôn được cấp ủy, chính quyền và Hội CCB Phường đánh giá là một trong những mô hình hoạt động nề nếp, nghiêm túc, thực chất và hiệu quả.

 (Quang cảnh buổi tổ chức dọn vệ sinh của CLB môi trường CCB Phố Hưng Thịnh)

       Bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động của CLB: “...Bảo đảm môi trường khu phố luôn xanh - sạch - đẹp..”, do vậy các sáng thứ 7 hàng tuần cán bộ, hội viên của CLB lại tập trung đông đủ để tham gia hoạt động vệ sinh bảo vệ môi trường.

       Qua thực tiễn hoạt động, CLB đã nhanh chóng tạo ra hiệu ứng lan tỏa, thu hút được sự tham gia đông đủ cán bộ, hội viên và hưởng ứng tích cực của người dân trong khu phố.

      Năm qua, CLB đã thu gom được trên 20 tấn rác thải, xóa bỏ 7 tụ điểm thường xuyên gây ô nhiễm môi trường tại các lô đất trống trong khu dân cư, các mương, máng, cống rãnh thường xuyên được nạo vét, khơi thông; rác thải quảng cáo sai quy định như trên các bờ tương, cột điện...được dỡ bỏ; công tác vận động xã hội hóa về việc trồng, chăm sóc cây xanh, hoa, cây cảnh trên các tuyến đường, khu dân cư để tạo nên cảnh quan môi trường được CLB quan tâm; CLB đã thường xuyên liên hệ và phối hợp hoạt động với các mô hình như: Mô hình “Nhà sạch, phố đẹp”, “Thùng rác có nắp đậy” của Hội Phụ nữ phố; ngoài việc duy trì nề nếp vệ sinh, CLB còn có các hoạt động lồng ghép như chăng băng rôn, bảng tin nhân các ngày như: “Ngày môi trường thế giới”, “Tháng cao điểm về môi trường”...Do vậy, ngay từ những năm đầu được thành lập đến nay CLB liên tục được UBND Phường Bích Đào tặng giấy khen trong công tác bảo vệ môi trường. Hiện mô hình này đã được nhân rộng thêm ra 03 CLB môi trường tại 03 khu dân cư với hơn 300  lượt người tham gia.  

      Có thể nói: CLB bảo vệ môi trường của Chi hội CCB phố Hưng Thịnh đã góp phần làm cho Phường Bích Đào nói chung, Phố Hưng Thịnh nói riêng ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đây là cách làm hay, rất cần được duy trì và nhân rộng tại các địa phương, các khu phố./.

Tin, ảnh: Ngọc Lợi-CT Hội CCB Phường Bích Đào.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội