Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 1.073
Năm 2021 : 140.957
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu chiến binh vượt khó vươn lên….

      CCB Phạm Đức minh Phường Bích Đào, Thành Phố Ninh Bình từ một người lính khi rời quân ngũ trở về địa phương với hai bàn tay trắng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, song với bản lĩnh của người lính cụ Hồ và ý chí tự lực, tự cường phấn đấu vươn lên, quyết không cam chịu đói nghèo, anh đã quyết tâm đi vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh ban đầu gặp rất nhiều khó khăn do thiếu vốn, thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm lãnh đạo quản lý, nhưng được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, sự động viên các cấp hội CCB và bạn bè, anh đã đứng ra thành lập doanh nghiệp, rồi tổng công ty Đông Đô, kinh doanh đa ngành, đa nghề, từng bước đứng vững và hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa.

Cùng với các doanh nghiệp khác trên địa bàn, anh đã mạnh dạn đầu tư thêm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thành lập công ty TYOGA, độc quyền phân phối sản phẩm nước uống cao cấp ION kiềm và khai thác mỏ, qua 20 năm xây dựng và phát triển kinh doanh, đến nay công ty có nguồn vốn và tài sản trên trăm tỷ đồng.

Kể từ năm 2016 doanh thu của doanh nghiệp đạt  80 tỷ đồng, Năm 2017 đạt 101 tỷ, Năm 2018 đạt 113, 5 tỷ, Năm 2019 đạt 123 tỷ, Năm 2020 đạt 138 tỷ. Tốc độ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước và tăng bình quân trong 5 năm qua là 106%. Công ty cũng thường xuyên tạo việc làm cho từ 200 - 300 công nhân và thợ kỹ thuật, trong đó chủ yếu là CCB, Cựu quân nhân, con em CCB và gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Với mức lương bình quân hiện nay từ 5,6  triệu đồng đến 24 triệu đồng/tháng. Đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước, hàng năm nộp thuế trên 1 tỷ đồng, Doanh thu và nộp ngân sách nhà nước hàng năm đều đảm bảo vượt chỉ tiêu kế hoạch, chăm lo tốt đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, nhân viên công ty, xây dựng quỹ phúc lợi ổn định.

Cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty luôn quan tâm đến các hoạt động, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện và công tác xã hội hóa, hàng năm đã trích một khoản tiền từ 50 triệu đến 150 triệu ủng hộ địa phương và các cấp hội. Ngoài ra công ty đã kết hợp với Doanh nhân CCB tỉnh xây dựng 2  nhà tình nghĩa, xây dựng đường dân sinh xã Yên Sơn thành phố Tam Điệp trị giá 1,2 tỷ đồng, Tặng 250 xuất quà trị giá 270 triệu đồng cho các  gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt trong 3 năm 2019, 2020 và 2021, anh đã ủng hộ các tỉnh lũ lụt miền Trung, và quỹ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên 200 triệu đồng. Tổ chức 20 hội nghị tư vấn, chuyển giao công nghệ , giới thiệu việc làm cho hơn 1000 lượt người.

Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong sản xuất kinh doanh, Doanh nhân CCB Phạm Đức Minh luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, quy định của địa phương, tôn trọng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, bảo đảm công tác vệ sinh môi trường an toàn lao động. tích cực tham gia công tác, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương vững mạnh anh được bầu là ủy viên ủy ban MTTQVN phường, Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Bích Đào nhiệm kỳ 2011-2016, hàng năm đều đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

          Với những đóng góp thiết thực, việc làm cao đẹp ấy Doanh nhân CCB Phạm Đức Minh đã được Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội CCB Việt nam tặng 2 bằng khen và UBND tỉnh Ninh Bình tặng 4 bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”./.

               Tin, bài: Lê Văn Cao


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết