Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 340
Năm 2023 : 8.627
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CCB TỈNH NINH BÌNH TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

         Phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc “uống nước nhớ nguồn” những năm qua cùng với nhân dân trong toàn tỉnh. Hội CCB tỉnh Ninh Bình luôn tích cực thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện sự tri ân lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công với cách mạng, việc làm đó đã trở thành thường xuyên của các cấp Hội và cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh.

        Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Hội CCB tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền về những tấm gương tiêu biểu của anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Ông kể cháu nghe, giao lưu truyền thống và tu sửa, nâng cấp, tổng vệ sinh, cắm hoa, thắp nến chi ân các nghĩa trang liệt sỹ. Tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách đối với người có công như giúp đỡ xây dựng nhà mới và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở, thăm hỏi tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày tết, ngày lễ…..

          Trong dịp này, ngày 22/7 Hội CCB tỉnh đã phối hợp với Hội doanh nhân CCB tỉnh, Chi nhánh Viettetl Ninh Bình và Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Sơn tổ chức đoàn đi thăm tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn gồm có: đồng chí Nguyễn Phi Hùng - phó chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn, đồng chí Phạm Đức Minh - phó chủ tịch Hội doanh nhân CCB tỉnh, đồng chí Dương Thị Thiện - phó giám đốc chi nhánh Viettetl Ninh Bình, đồng chí Hoàng Văn Sựng - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Sơn, cùng đi với đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo CCB các xã, huyện nơi đến thăm. Tổng số là: 60 xuất quà, mỗi xuất 500.000 ngàn đồng, với số tiền là 30 triệu đồng.

 

(Đoàn đến thăm, tặng quà CCB Nguyễn Văn Tê xã Văn Phú, huyện Nho Quan.)

Đoàn đã đến thăm gia đình CCB Nguyễn Văn Trung, thương binh 2/4 và CCB Đinh Hữu Long, thương binh 1/4 xã gia lập, huyện Gia Viễn, Gia đình CCB Lã Xuân Quang, bệnh binh 2/3 xã Lạng Phong và CCB Nguyễn Văn Tê, bệnh binh 2/4 xã Văn Phú, huyện Nho Quan.

          Tại các gia đình đến thăm đồng chí Nguyễn Phi Hùng - phó chủ tịch Hội CCB tỉnh thay mặt đoàn phát biểu, nêu rõ những công lao to lớn, mà các đồng chí hội viên, thương binh, bệnh binh, là nạn nhân chất độc da cam đã cống hiến cho đất nước, cho dân tộc. Được Đảng, nhà nước, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Nay trở về với đời thường các đồng chí luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” khắc phục khó khăn về sức khỏe, bệnh tật, với ý chí tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống gia đình, thực hiện tốt lời dậy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, tích cực Gương mẫu tham gia các hoạt động của Hội, địa phương, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Các gia đình hội viên được đoàn đến thăm, tặng quà đều bầy tỏ sự xúc động đối với sự quan tâm chu đáo của các cấp hội CCB trong tỉnh và hứa sẽ tiếp tục gương mẫu thực hiện tốt mọi chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các qui định của địa phương, tiếp tục tham gia các cuộc vận động, các phong trào ở cơ sở, truyên truyền vận động con cháu, gia đình và nhân dân làm theo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và địa phương./.

                                   Tin, ảnh : Lê Văn Cao


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội