Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 1.340
Năm 2023 : 1.340
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh huyện Kim Sơn Tổ chức rút kinh nghiệm qúa trình xây dựng các mô hình....

Ngày 06/10, tại nhà văn hóa xã Văn Hải, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Kim Sơn tổ chức rút kinh nghiệm về việc xây dựng và thực hiện các mô hình “CCB tự quản” năm 2022. Tới dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân Vận huyện ủy huyện Kim Sơn; các đồng chí cán bộ đại diện cho cơ quan Hội CCB tỉnh; thường trực Đảng ủy xã Văn Hải, một số cấp ủy Chi bộ tiêu biểu cùng 27 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch của Hội CCB các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB cấp trên và xuất phát từ kết quả khảo sát thực tế, những năm qua Hội Cựu chiến binh huyện Kim Sơn đã tích cực tham mưu và tiến hành đăng ký xây dựng các mô hình (Câu lạc bộ) “CCB tự quản” với cấp ủy, chính quyền địa phương.

(Quang cảnh hội nghị rút kinh nghiệm xây dựng các mô hình năm 2022 của Hội CCB K.Sơn)

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã đề cập rõ thực trạng, những thuận lợi, khó khăn; phản ánh được những cách làm hay; sáng tạo sử dụng các phương pháp tuyên truyền, vận động hội viên, thu hút nhân dân và các nguồn lực trong quá trình xây dựng, phát triển mô hình cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đáp ứng tốt nhu cầu của phong trào. Kết quả: Đến hết tháng 9/2022 toàn Hội đã có 65 mô hình CCB tự quản, được cán bộ, hội viên CCB và nhân dân đồng tình ủng hộ cao, nhiều mô hình đạt hiệu quả tốt, ngày càng khẳng định được tính hiệu quả, hiệu ứng tích cực trong nhân dân, các mô hình tiêu biểu như: Mô hình bồi dưỡng, giúp đỡ các quần chúng ưu tú để tổ chức Đảng xem xét kết nạp vào đảng tại xóm Trung Chính xã Văn Hải (đây là xóm có đông đồng bào theo đạo thiên chúa); mô hình tự quản con đường, dòng sông sạch tại xã Kim Mỹ; mô hình nhà sạch, vườn đẹp tại xóm 5 xã Đồng Hướng...

Từ những kết quả quý báu trên đây, trong thời gian tới việc phát triển các loại hình mô hình là rất cần thiết. Bài học kinh nghiệm là cần có quy chế phối hợp hoạt động giữa Hội CCB với các đơn vị, có phân công nhiệm vụ và xác định trách nhiệm cụ thể; phát huy vai trò nòng cốt, chủ động của các cấp Hội và sự gương mẫu của mỗi cán bộ, hội viên tham gia thực hiện mô hình; xây dựng kế hoạch, Quy chế, Chương trình sát với điều kiện thực tiễn của Hội và địa phương, chú trọng công tác phối kết hợp một cách đồng bộ, nhịp nhàng từ huyện đến cơ sở; không chạy theo thành tích. Trong quá trình thực hiện phải tiến hành công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát; tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm kịp thời; làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân; thực hiện tốt việc gắn kết xây dựng mô hình với các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội CCB. Đặc biệt là cần có sự chỉ đạo mạnh mẽ hơn của tổ chức cấp trên để các mô hình có cơ sở pháp lý; coi việc thực hiện các mô hình là một trong những nội dung hoạt động phổ biến và quan trọng của công tác xây dựng hệ thống chính trị ở các địa phương.

Năm 2022 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu (nhiệm kỳ 2022-2027) của các cấp Hội CCB; với quyết tâm và khí thế mới, chúng tôi tin tưởng rằng việc xây dựng, hoạt động của các mô hình “CCB tự quản” tại huyện Kim Sơn ngày càng có chiều sâu, thực chất và hiệu quả cao hơn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội