Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 24
Tháng 12 : 24
Năm 2022 : 24.947
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh huyện Nho Quan Tổ chức khánh thành ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội”

 

Sáng ngày 05/8/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên CCB Đinh Văn Tuấn, thôn Thần Lũy, xã Đức Long, huyện Nho Quan, gia đình đồng chí Tuấn thuộc diện khó khăn về nhà ở, bản thân đồng chí Tuấn là Thương binh hạng 1/4. Dự Lễ khánh thành ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” có đồng chí Lương Văn Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Ninh Bình, đại diện lãnh đạo huyện Nho Quan, cán bộ, hội viên CCB và nhân dân địa phương. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 60 m2, trị giá trên 200 triệu đồng. Trong đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt được trích từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” do cán bộ, hội viên thực hành tiết kiệm 2.000 đồng/hội viên/tháng, để giúp đỡ những hội viên CCB còn khó khăn về nhà ở. UBND xã Đức Long hỗ trợ vật tư, trị giá 50 triệu đồng. Kinh phí còn lại được gia đình, con cháu, dòng họ hỗ trợ.

(TM cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh, Đ/c Lương Văn Tuấn trao số tiền làm nhà cho gia đình CCB Đinh Văn Tuấn, xã Đức Long)

Trong niềm vui, phấn khởi đón nhận ngôi nhà mới, đồng chí Đinh Văn Tuấn bùi ngùi, xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Hội CCB các cấp và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, giúp đỡ để hôm nay gia đình đồng chí đã có mái ấm tương đối khang trang che mưa, che nắng trong những năm tháng hưởng tuổi già của người thương binh sức khỏe yếu.

Việc trao nhà tình nghĩa từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội CCB đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi cán bộ, hội viên và nhân dân huyện Nho Quan, đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, thể hiện được sự tương thân, tương ái, trách nhiệm với đồng chí, đồng đội, mang đậm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” của những Người “lính” năm xưa... Tuy số tiền và vật chất hỗ trợ xây dựng ngôi nhà còn khiêm tốn, song cũng đã tạo ra động lực, giúp cho những hội viên CCB còn rất khó khăn về nhà ở hiện nay sớm vươn lên trong cuộc sống./.

Phạm Văn Khánh-PCT Hội CCB Nho Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội