Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 112
Tháng 01 : 1.706
Năm 2022 : 1.706
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu Chiến binh huyện Yên Khánh phát huy vai trò, uy tín của Hội trong công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi lên đường nhập ngũ.

Luật Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) đã được Quốc hội khóa XIII Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua tại kỳ họp thứ 9 và đã được Chủ tịch Nước  ký công bố Luật vào ngày 02/7/2015 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2016. Ngay sau khi Luật NVQS có hiệu lực, huyện Yên Khánh đã triển khai đến các cấp, các ngành trên địa bàn huyện để triển khai, thực hiện. Huyện đã kịp thời kiện toàn Hội đồng tuyên truyền, phổ biến pháp luật,( HĐTTPBPL) chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, trong đó coi trọng tuyên truyền về Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn có liên quan nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nắm vững về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm thực hiện Luật NVQS, nghĩa vụ tham gia bảo vệ Tổ quốc. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền ở huyện Yên Khánh xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương. Chính vì thế, việc đăng ký, tuyển chọn và gọi công dân trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, triển khai chặt chẽ,  hàng năm, huyện Yên Khánh đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng năm sau cao hơn năm trước, góp phần tích cực cho tỉnh Ninh Bình hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân theo kế hoạch trên giao.

          Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, hướng dẫn của HĐTTPBPL huyện Yên Khánh, hàng năm, Hội CCB huyện đã xây dựng kế hoạch, chủ động phối kết hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và các nhà trường trên địa bàn huyện tuyên truyền Luật NVQS trong nhân dân, nhất là các gia đình có con, em trong độ tuổi NVQS và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, nói chuyện truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội cho thanh niên và học sinh các trường, trong đó chú trọng các trường THPT. Hàng năm, Hội thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ. Nhân các ngày lễ lớn, ngày truyền thống của dân tộc, của ngành, Hội  CCB các xã, thị trấn đã phối hợp với các tổ chức Đoàn tăng cường giáo dục truyền thống, xây dựng niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, tổ chức hành quân về nguồn, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử; lựa chọn những gương CCB tiêu biểu tham gia giao lưu, nói chuyện với thanh niên trong các chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ”; tuyên truyền các điển hình tiên tiến về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CCB và đoàn viên thanh niên. Tham gia các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, thắp nến tri ân, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, động viên giúp đỡ các gia đình CCB, CQN, gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, để vươn lên trong cuộc sống. Năm 2021, Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức tuyên truyền Luật NVQS cho 350 thanh niên trong độ tuổi NVQS; Trực tiếp nhận tuyên truyền, vận động 120 gia đình có con em trúng tuổi NVQS; Tặng quà cho 259 tân binh, trị giá 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội CCB trong huyện cũng đã tích cực phối hợp làm tốt công tác đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; thăm hỏi tư vấn, giúp đỡ, động viên đi học nghề, tạo việc làm để ổn định cuộc sống, vận động quân nhân đã hoàn thành NVQS tích cực tham gia sinh hoạt Đoàn; tham gia sinh hoạt các CLB CQN; tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng 130 đồng chí được kết nạp vào Hội CCB theo quy định của Điều Lệ Hội; Ngoài ra, Hội thường xuyên quan tâm, phát hiện, giới thiệu các CQN ở cơ sở đi đào tạo bồi dưỡng và giới thiệu những quân nhân có phẩm chất, trình độ và năng lực tốt tham gia công tác Đảng, chính quyền, cũng như các tổ chức chính trị- xã hội ở địa phương, đây là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn an ninh trật tự ở các thôn, xóm. phố và cũng là lực lượng có nhiều uy tín tham gia công tác hòa giải, cảm hóa các đối tượng lầm lỡ, mắc các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

             Một trong những yếu tố góp phần hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm là Hội CCB huyện Yên Khánh đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, uy tín của các cấp Hội, chủ động phối hợp, tăng cường bồi dưỡng, giáo dục mục tiêu, lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước và ý thức cảnh giác cách mạng cho thế hệ trẻ, động viên, tuyên truyền, giáo dục giúp đỡ, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên xây dựng và thực hiện các chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đoàn viên, theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Qua các hoạt động trên đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm với quê hương, đất nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, động viên tuổi trẻ hăng hái thi đua lao động, học tập và lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

 Công tác khám tuyển NVQS chuẩn bị nguồn nhập ngũ năm  2022 đã và đang được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Yên khánh triển khai, Hội CCB huyện Yên Khánh đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là các thanh niên trong độ tuổi, đóng góp tích cực cho việc hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022 của huyện./.

Vũ Sự-PCT Hội CCB huyện Yên Khánh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết