Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 117
Tháng 01 : 1.711
Năm 2022 : 1.711
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình tổ chức sơ kết nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II

Ngày 22/10/2021, Ban chấp hành Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ninh bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết đối với các hoạt động của Hội và tham gia các phong trào do các cấp Hội và địa phương phát động. Trong suốt quá trình, hội nghị đã nghiêm chỉnh chấp hành  thông điệp “5K” của Bộ y tế về  phòng, chống đại dịch Covid-19.

Ban chấp hành đã nghiêm túc đánh giá: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Hội Doanh nhân CCB tỉnh luôn được quan tâm, Hội thường xuyên làm tốt công tác phối, kết hợp với Hội CCB tỉnh đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên mặt trận phát triển kinh tế, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân, động viên cán bộ, hội viên hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào, các chương trình, các cuộc vận động do các cấp Hội và ở địa phương, như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tặng quà, nhà tình nghĩa, thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh tại các địa phương, tích cực tham gia ủng hộ việc phòng, chống đại dịch Covid-19, triệu phần quà…., được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, vị thế của Hội ngày càng được củng cố. Kết quả 100% cán bộ, hội viên đều có quan điểm lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, vào sự đổi mới và phát triển của đất nước. Phối hợp với các Hội và các đơn vị bạn, đài phát thanh truyền hình tỉnh, báo tỉnh, báo CCB VN, đặc biệt là trang thông tin điện tử (Website) của Hội CCB tỉnh kịp thời đưa tin, bài, cổ vũ các gương Doanh nhân CCB lao động giỏi, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nghĩa, giúp nhau, tinh thần thương thân, thương ái nhân các dịp: lễ, tết, những ngày kỷ niệm, sơ, tổng kết, khi thiên tại, dịch họa sảy ra (Lũ lụt miền Trung 2020, đại dịch Covid-19….)

Trong công tác xây dựng tổ chức Hội: Hội đã duy trì nghiêm túc việc sinh hoạt định kỳ, sơ kết, tổng kết hàng năm đảm bảo tốt nguyên tắc theo Điều lệ, nửa đầu nhiệm kỳ qua Hội đã kết nạp hội viên mới được 05 hội viên (Năm 2019 kết nạp 02 hội viên, năm 2020 kết nạp 03 hội viên), đã ra mắt 01 Chi bộ đảng (Chi bộ đảng doanh nghiệp đá Tuấn Thành). 100% các đảng viên của Hội có xác nhận giữ mối liên hệ tốt với địa phương nơi cư trú theo quy định 76-QĐ/TW của Bộ chính trị. Không có đảng viên vi phạm 19 điều đảng viên không được làm. Sử dụng nguồn quỹ vốn của Hội với phương châm công khai minh bạch, đúng nguyên tắc tài chính, đúng quy chế của Hội và đúng quy định của pháp luật. Hội đã quan tâm đến đời sống hội viên, đề nghị tiêm vaccin phòng Coid-19 cho cán bộ, hội viên, góp phần vào việc phòng, chống dịch chung cùng cả tỉnh và để ổn định trong sản xuất kinh doanh.

Với hoạt động  phát triển kinh tế,  đóng góp nghĩa vụ với nhà nước: Các ngành nghề của hội viên thành viên đã bị ảnh hưởng nhiểu bởi đại dịch Covid, nhất là các hoạt động dịch vụ, du lịch...Tuy nhiên các hội viên thành viên của Hội đã luôn biết “biến nguy thành cơ” vượt qua những đợt “sóng” của đại dịch, vẫn ổn định sản xuất, đứng vững trên thị trường đã tạo nhiều việc làm, thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động là con em CCB và nhân dân trên địa bàn. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước theo quy định, tạo điều kiện cho nhau trong chuyển đổi cơ cấu phù hợp với cơ chế thị trường, Hội đã tích cực đề nghị với các cơ quan quản lý Nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đặc biệt là vay vốn 0% trả lương cho công nhân, phục hồi sản xuất đối với các doanh nghiệp thành viên theo hướng dẫn của trên. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nghĩa đã đạt được là 11 tỷ 049,1  triệu đồng (Năm 2019 là 07 tỷ 472 triệu đồng, năm 2020 là 1 tỷ 703,5  triệu đồng, Năm 2021:(tính hết ngày 30/6/2021) là 1 tỷ  873,6 triệu đồng

Trong thời gian tới, các cấp hội Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục, nghiêm túc đi sâu đánh giá, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế mang tính cơ bản trong toàn tỉnh; rút ra những kinh nghiệm, giải pháp có tính đột phá để khắc phục những mặt còn hạn chế, hoàn thành các chỉ tiêu và nội dung Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Toàn - Chủ tịch Hội đã đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội, hội viên trong tỉnh đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu mọi tổ chức Hội và toàn thể cán bộ, hội viên cần tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng, xác định những phần việc thực hiện cụ thể. Nửa cuối nhiệm kỳ 2019-2024, các cấp Hội phải hướng mạnh về cơ sở, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội đã xác định, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh./.

        Tin: Nguyễn Văn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết