Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 9
Tháng 05 : 1.861
Năm 2022 : 12.131
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÔI NHÀ 2.000 - NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI

 

Sáng ngày 14/01/2022, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, sự chỉ đạo của Hội CCB Tỉnh. Hội CCB xã Ninh giang, huyện Hoa Lư tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho hội viên CCB là thương binh Bùi Văn Ngư, thuộc Hội CCB xã Ninh giang. Về dự Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa có đ/c Trần Tiên Sinh - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Ninh Bình; các đồng chí lãnh đạo các Ban của Hội CCB tỉnh; Lãnh đạo Khối Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Phòng Lao động TB&XH huyện Hoa Lư, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã, các đoàn thể CT-XH xã Ninh Giang, thôn La Vân, phóng viên Đài truyền hình tỉnh NB, Đài truyền thanh huyện Hoa Lư cùng đông đảo nhân dân trong thôn La Vân.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB Tỉnh và chủ trương xóa nhà dột nát của Huyện ủy, UBND Huyện. Để có công trình cụ thể chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và cũng là việc làm tình nghĩa thường xuyên của tổ chức Hội CCB đối với hội viên. Năm 2021 thực hiện phong trào mỗi hội viên tiết kiệm mỗi tháng 2 nghìn đồng để xây dựng quỹ tình nghĩa do Hội CCB Tỉnh phát động và được Hội CCB Tỉnh điều tiết trở lại cho Hội CCB Huyện 50 triệu đồng để giúp hội viên xây dựng nhà tình nghĩa gọi là “ngôi nhà 2 nghìn đồng”. Vinh dự cho Hội CCB xã Ninh giang và gia đình Hội viên Bùi Văn Ngư đã được tiếp nhận tình cảm đó của toàn thể cán bộ hội viên CCB trong huyện. Sau một thời gian tích cực, khẩn trương với sự nhiệt tình hỗ trợ của Chi hội, Hội CCB xã, của anh em dòng họ và bà con lối xóm cả về vật chất, ngày công, tình cảm. Đặc biệt là sự chắt chiu tiết kiệm và tinh thần khắc phục khó khăn để vươn lên của gia đình Hội viên CCB Bùi Văn Ngư, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành. Trong buỗi lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa thay mặt ban chỉ đạo xây dựng nhà tình nghĩa, đồng chí Đinh Xuân Hùng, Chủ tịch Hội CCB xã Ninh Giang báo cáo quá trình và kết quả xây dựng nhà tình nghĩa. Báo cáo nêu rõ: nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng ngày 11/11/2021, sau hơn 2 tháng tích cực khẩn trương xây dựng ngôi nhà mới đã hoàn thành với tổng diện tích xây dựng là 70 m2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách , bếp và khu vệ sinh; Tổng kinh phí xây dựng là 250 triệu đồng, trong đó “Quỹ tình nghĩa” Hội CCB tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại là do gia gia đình chắt chiu tiết kiệm, các con, anh em nội, ngoại giúp đỡ và cho vay mượn; Bên canh đó trong quá trình xây dựng Chi hội CCB, các đoàn thể và nhân dân trong cũng tích cực tham gia giúp dỡ ngày công lao động để công trình sớm được hoàn thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành giao nhận nhà tình nghĩa, thay mặt BCH Hội CCB Huyện Đ/c Phạm Văn Oanh, ủy viên BCH tỉnh Hội, Chủ tịch Hội CCB huyện Hoa Lư chúc mừng gia đình hội viên Bùi Văn Ngư, đã được đón nhận món quà hết sức có ý nghĩa, thấm đậm nghĩa tình đồng đội, góp phần xây dựng được ngôi nhà sinh sắn ấm về mùa đông, mát về mùa hè, đủ sức che mưa, nắng, gió, bão lúc tuổi già; đồng chí cũng trân trọng cám ơn Thường trực Hội CCB Tỉnh, Huyện ủy - UBND Huyện, UB - MTTQ, các Phòng ban ngành Đoàn thể của Huyện, cám ơn Đảng Uỷ, HĐND – UBND xã Ninh giang, Hội CCB xã và cấp Uỷ chính quyền thôn La Vân cùng Nhân dân đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, phối hợp giúp đỡ về mọi mặt để công trình thành công. Đ/c đề nghị cán bộ hội viên Hội CCB xã Ninh giang nói chung, cán bộ hội viên chi hội thôn La Vân tiếp tục có nhiều việc làm tình nghĩa cụ thể, thiết thực, hiệu quả lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Hội CCB các cấp trong thời gian tới. Tiếp đó đ/c đã trao quà của Hội CCB huyện cho Hội viên Bùi Văn Ngư, mong đ/c cùng gia đình tiếp tục gìn giữ và luôn xứng đáng là một công dân tốt, một hội viên gương mẫu, gắn bó với tổ chức hội và địa phương góp phần xây dựng tổ chức Hội và quê hương Ninh Giang anh hùng ngày càng giàu đẹp văn minh.

Cũng trong buổi khánh thành nhà tình nghĩa đ/c Trần tiên Sinh Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh thay mặt BCH Hội CCB tỉnh, các đại biểu thay mặt cho UB MTTQ huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Ninh Giang, thôn La Vân đã tặng quà chúc mừng và tham quan công trình nhà tình nghĩa trong niềm vui hân hoan chuẩn bị đón xuân mới 2022./.

Tin, ảnh: Nguyễn Công Trung

    Phó chủ tịch Hội CCB huyện Hoa Lư


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội