Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 32
Tháng 03 : 327
Năm 2021 : 98.011
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CCB TỈNH KHÓA VI, GIỮA NHIỆM KỲ 2017-2022

 Ngày 28/7/2020 Hội CCB tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nghị quyết Đại Hội đại biểu Hội CCB tỉnh khóa VI, giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có Đ/c: Trần Hồng Quảng Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c: Phạm Quang Ngọc ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

 Ngày 28/7/2020 Hội CCB tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nghị quyết Đại Hội đại biểu Hội CCB tỉnh khóa VI, giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có Đ/c: Trần Hồng Quảng Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đ/c: Phạm Quang Ngọc ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng.

Đồng chí Trần Tiên Sinh  thay mặt thường trực, Ban thường vụ, BCH Hội CCB tỉnh, đọc báo cáo sơ kết nêu rõ những kết quả nổi bật trong thực hiện nghị quyết Đại Hội CCB tỉnh khóa VI, giữa nhiệm kỳ 2017-2022. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, cán bộ hội viên CCB trong tỉnh đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đầu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 9/9 chỉ tiêu, nghị quyết Đại hội đại biểu CCB lần thứ VI, giữa đầu nhiệm kỳ 2017- 2022 đề ra. Trong dịp Đại hội XIII của Đảng, Hội đã có hàng trăm ý kiến tâm huyết trách nhiệm tham gia đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của các cấp ủy Đảng. Có 2.984 đồng chí được bầu vào cấp ủy, hơn 1.000 đồng chí là Bí thư chi bộ, chiếm trên 50% tổng số chi bộ trong toàn tỉnh. Đồng thời cán bộ hội viên tích cực tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc phức tạp nảy sinh từ cơ sở, xây dựng tình làng nghĩa xóm, tham gia hòa giải 323 vụ cho 1.059 người và cảm hóa 203 người lỗi lầm tiến bộ góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

          Hội đã tích cực động viên Cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, làm giàu chính đáng tạo nguồn vốn vay cho hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, đến nay với tổng vốn vay đạt gần 452 tỷ đồng bảo đảm hiệu quả đúng mục đích góp phần giảm hội viên nghèo còn 0,69%, cận nghèo còn 1,6%, có 34 cơ sở hội xã, phường, thị trấn và 1251 chi Hội không còn hội viên nghèo, nhiều hội viên Cựu chiến binh trở thành điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động là con em Cựu chiến binh và các đối tượng chính sách.

Các cấp Hội luôn coi trọng hoạt động tình nghĩa, đến nay xây dựng quỹ hội được 26 tỷ 353 triệu đồng, bình quân  528.587đ/hội viên. Vận động CCB - CQN và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 1 tỷ 173 triệu đồng, 4.610 ngày công, xây mới 24 nhà, sửa chữa 46 nhà cho gia đình hội viên còn khó khăn về nhà ở. Ủng hộ các loại quỹ từ thiện với số tiền là 12 tỷ 884.7 triệu đồng

Các cấp Hội, cán bộ hội viên đã tích cực tham gia các phong trào, các chương trình, các cuộc vận động ở địa phương nhất là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Coivd-19”, trong phong trào xây dựng nông thôn mới Hội đã ủng hộ 1,7 tỷ đồng, hiến 8.440m2 đất nhà ở và 14.234 ngày công. Tham gia lực lượng phòng chống dịch Covid-19 là 239 tổ với 2.143 hội viên, ủng hộ tiền mặt gần 1,4 tỷ đồng và một số trang thiết bị y tế, dung dịch sát khuẩn …. Trị giá hàng tỷ đồng.

          Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh hoạt động rất tích cực đã ủng hộ 15 tỷ 611 triệu đồng cho hoạt động tình nghĩa và xây dựng nông thôn mới.

 Hội đã thực hiện tốt Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải quyết tháo gỡ khó khăn xây dựng nông thôn mới cho xã Quảng Lạc (Nho Quan) đạt 15/19 tiêu chí.

          Hội đã tích cực chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham gia phối hợp hoạt động với Quân sự, Công an góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thông qua các phong trào, các cuộc vận động đã và đang xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhiều tổ chức Hội, hội viên được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng, nhiều Cựu chiến binh đã giành được sự tin yêu kính trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân.

          Những kết quả thành tích trên của cán bộ hội viên Cựu chiến binh tỉnh trong nửa đầu nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào việc triển khai và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

                                                                                      Tin : Lê Văn Cao

         


Nguồn:ccbninhbinh.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết