Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 6
Tháng 01 : 1.342
Năm 2023 : 1.342
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO “GIÚP NHAU GIẢM NGHÈO, LÀM KINH TẾ GIỎI” Ở HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH NINH BÌNH

Ngày 21/10 Hội CCB tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CCB “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021 và phương hướng nhiệm vụ 2021-2026. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các đoàn thể chính trị của tỉnh và 50 cán bộ, hội viên tiêu biểu trong tỉnh.

 Đồng chí Trần Tiên Sinh, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh, thay mặt thường trực, Ban thường vụ, Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh đọc báo cáo tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế và bài học kinh nghiệm đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn tới.

Phát biểu tại hội nghị  có 5 ý kiến tham luận trên tổng số 16 ý kiến đăng ký  phát biểu các ý kiến đều nhấn mạnh, hội viên, hội doanh nhân CCB tỉnh đã nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu làm giàu cho gia đình, cho quê hương một cách hợp pháp, đi đôi với đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình quốc gia, các phong trào thi đua mà các cấp Hội và địa phương phát động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

          Tại hội nghị đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu làm rõ; Hội CCB đã phát huy tiềm năng, tranh thủ mọi nguồn lực và chính sách hỗ trợ của nhà nước, sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành, chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH để vay vốn đến nay là 516 tỷ đồng, nợ quá hạn luôn ở mức thấp là 0,15%, tạo điều kiện cho hội viên, phát triển kinh tế hộ gia đình, gia trại, trang trại, làng nghề, quản lý sử dụng vốn vay đúng mục đích có hiệu quả, đời sống hội viên được cải thiện, nâng cao, góp phần tích cực phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đến nay hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm từ 825 hộ=1,76% xuống còn 232 hộ = 0,47% so với năm 2016.

Hội CCB tỉnh đã thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, đặc biệt trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua, Hội CCB đã tích cựu, chủ động quyên góp ủng hộ trên 3 tỷ đồng.

Phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, Hội CCB tỉnh đã được Đảng, nhà nước, chính phủ, các bộ, ngành và UBND tỉnh, tặng 2 huân chương lao động, 479 Bằng khen và 17.739 Hội viên đạt doanh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đồng chí phó bí thư tỉnh ủy Trần Hồng Quảng đã biểu dương, chúc mừng kết quả, thành tích đã đạt được và đề nghị các cấp hội, cán bộ, hội viên CCB cần phát huy những mặt mạnh trong thời gian qua, khắc phục những tồn tại và tập trung triển khai thực hiện tốt phong trào CCB “giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho hội viên 

sản xuất kinh doanh giỏi

Nhân dịp này đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Trần Hồng Quảng và đồng chí Trần Song Tùng phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đại diện 10 bằng khen của UBND tỉnh và Đồng chí Lương Văn Tuấn Ủy viên BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, được sự ủy quyền của lãnh đạo Trung ương Hội CCB Việt nam đã trao đại diện cho 3 hội viên Bằng khen của Trung ương Hội và của BCH Hội CCB tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB “Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021./.

                     Bài và ảnh: Lê Văn Cao 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội