: :
  • Chào mừng bạn đến với Website Hội Cựu Chiến Binh Tỉnh Ninh Bình

Xây dựng tổ chức Hội

Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Hội CCB tỉnh với cán bộ CCB các cấp huyện Yên Khánh

(10/12/2018 10:21:48)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh Ninh Bình; Kế hoạch số 149 ngày 10/8/2017 của Hội CCB tỉnh về tổ chức đối thoại giữa Thường trực Hội CCB tỉnh với cán bộ Hội CCB các cấp của huyện Yên Khánh.

Ngày 07/12/2017 Hội CCB tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Hội CCB tỉnh với cán bộ Hội CCB các cấp của huyện Yên Khánh.
Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Lê Văn Kiên - Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; Các đồng chí Thường trực Hội CCB tỉnh chủ trì hội nghị; Dự hội nghị và tham gia trả lời chất vấn, kiến nghị của các Hội viên CCB còn có các ngành chức năng của tỉnh và huyện Yên khánh:
Đại biểu Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, Sở Lao động - Thương binh xã hội tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; Đại biểu Ban Dân vận huyện ủy Yên Khánh, Ban CHQS huyện, Phòng Lao động – Thương binh xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện. Tham gia Hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Hội CCB huyện và 312 đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB các Xã, Thị trấn; Chi hội trưởng Chi hội CCB các thôn, xóm, phố trong toàn huyện Yên Khánh.
Trong không khí cởi mở các hội viên CCB huyện, cơ sở đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến CCB nhất là những chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với CCB như Quyết định số 142/2008/QĐ-TTG; Quyết định số 62/2011/QĐ-TTG; Quyết định số 49/2015/QĐ-TTG, vấn đề xét đề nghị tặng thưởng Huân, huy chương, công nhận liệt sỹ còn tồn đọng sau chiến tranh và các vấn đề công tác Hội vv. Tất cả các vấn đề trên đã được Thường trực Hội và các cơ quan chức năng trả lời, hướng dẫn một cách đầy đủ, cụ thể phần nào đáp ứng được mong đợi của cán bộ hội viên CCB.
Kết luận Hội nghị đồng chí Lương Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CCB tỉnh cảm ơn các đồng chí cán bộ CCB đã thẳng thắn kiến nghị, đề xuất những vấn đề còn nhiều bất cập vướng mắc, khó khăn từ cơ sở liên quan đến CCB để các ngành chức năng nghiên cứu giải quyết; Đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng tổng hợp tất cả các ý kiến, đề xuất kiến nghị mà Hội nghị chưa giải quyết được, kiến nghị với các cấp có thẩm quyền nghiên cứu xem xét giải quyết trong thời gian tới một cách thấu đáo đối với CCB./.

Dương Xuân Hảo ( Hội CCB tỉnh)