: :
  • Chào mừng bạn đến với Website Hội Cựu Chiến Binh Tỉnh Ninh Bình

Tham gia các phong trào địa phương

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Khánh chung sức xây dựng Nông thôn mới

Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước, thời gian qua, các cấp Hội CCB huyện Yên Khánh luôn gương mẫu và làm nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Có nhiều phong trào, mô hình sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy nhanh việc hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu đề ra về xây dựng NTM.

Hội Cựu chiến binh xã Ninh hải Tích cực tham gia xây dựng điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn khu du lịch.

Xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư là một xã miền núi có khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm trong quần thể du lịch danh thắng Tràng An được UNECO công nhận là di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới, đây là thế mạnh để phát triển kinh tế của địa phương, những năm qua xã đã đầu tư nhiều nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng tạo cảnh quan khu du lịch

HỘI CCB TỈNH VỚI HỘI THI CỜ TƯỚNG- CỜ NGƯỜI TẠI LỄ HỘI HOA LƯ NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH- UBND ngày 09/2/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình, Tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ Hội Hoa Lư năm 2018.

Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng; trồng rau an toàn của Hội CCB xã Khánh Thành - huyện Yên Khánh.

Từ chủ trương của Đảng bộ xã, quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM). Năm 2013, xã Khánh Thành đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình công nhận xã đạt chuẩn NTM; năm 2018, tập trung xây dựng xã đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực tỉnh Ninh bình tổ chức Lễ khởi công Nhà tình nghĩa cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989- 6/12/2019). Sáng ngày 19/9/2018 Hội Cựu chiến binh tỉnh và Công ty Điện Lực tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Tạ Văn Thóa Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội Cựu chiến binh tác Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH Việt Thành khởi công nhà tình nghĩa cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989- 6/12/2019), Sáng ngày 20/9/2018 Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Lê văn Hoằng Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xây dựng Nông thôn mới vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng

Sinh ra và lớn lên ở vùng xả lũ của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.Hoàng Văn Thanh, CCB xã Gia Tường, huyện Nho Quan, nhập ngũ Năm 1982 và công tác ở Trường sỹ quan hóa học, thuộc bộ Tư lệnh hóa học. Năm 1985 hoàn thành nghĩa vụ và được xuất ngũ trở về quê hương, và tham gia biên chế vào lực lượng dự bị động viên của địa phương.

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Khánh tuyên truyền, vận động thực hiện “dòng sông sạch” trong xây dựng nông thôn mới

Đối với mỗi người chúng ta, ai cũng lớn lên bên một dòng sông, gắn với bao kỷ niệm tuổi thơ. Bên những dòng sông, cộng đồng dân cư người Việt đã tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo cho mỗi miền quê, nơi “non nước hữu tình” làm say đắm lòng người. Dòng sông quê cần mẫn qua năm tháng chở nặng phù sa bồi đắp cho những vùng đất cằn cỗi trở nên màu mỡ, mang tới nguồn tôm cá dồi dào, sông ngòi đã gắn bó với người dân quê tôi hàng ngàn đời, những dòng sông quê dịu dàng và dạt dào như tấm lòng người Mẹ. Vẻ đẹp, hơi thở của những dòng sông gợi cho ta thêm yêu quê hương, đất nước.

THƯƠNG BINH SẢN XUẤT GIỎI MÃI XỨNG DANH ''BỘ ĐỘI CỤ HỒ''

Mấy hôm nay thời tiết thay đổi bất thường khi nắng, khi mưa, báo hiệu thời gian chuyển mùa rõ dệt. Tôi ghé thăm nhà anh Nguyễn Xuân Đích thôn Khai Khẩn, xã Yên Thắng.