Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 340
Năm 2023 : 8.627
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN CỦA CHI BỘ CƠ QUAN HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH NINH BÌNH

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2023), Chi bộ Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã cùng với tổ chức Công đoàn, Hội CCB cơ quan tổ chức hoạt động về nguồn, nhằm phát huy truyền thống “Ăn quả nhớ Người trồng cây”,  giáo dục lòng biết ơn đối với các thế hệ cách mạng.

Tham dự hoạt động về nguồn của đoàn có đồng chí: Trần Đức Thuần - Phó bí thư Đảng ủy khối cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Lương Văn Tuấn - Bí thư Đảng đoàn Hội CCB tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn, Hội Cựu chiến binh cơ quan, đại diện cơ quan chức năng của Đảng ủy khối cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh cùng đông đủ các đồng chí đảng viên, đoàn viên, hội viên thuộc cơ quan Hội CCB tỉnh. 

(Phần mộ Đ/c Lương Văn Thăng tại Quỳnh Lưu, Nho Quan)

Sau khi “hành quân” đến địa chỉ đỏ, đoàn đã tổ chức nghi lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại khu lăng mộ, nhà tưởng niệm đồng chí Lương Văn Thăng, bày tỏ lòng biết ơn đến công lao to lớn của Người cộng sản, Người bí thư Chi bộ đầu tiên. Đồng chí Lương Văn Thăng sinh ra và lớn lên dưới chế độ thực dân phong kiến, đồng chí đã sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng và đã trở thành một nhà hoạt động cách mạng, là người có đóng góp lớn trong phong trào cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam thời kỳ kháng Nhật và chống thực dân Pháp. Ngày 24-6-1929, tại Thôn Lũ Phong, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, Chi bộ Hội Việt Nam cách mạng thanh niên thôn Lũ Phong chuyển đổi tên thành Chi bộ Đông Dương cộng sản Đảng do đồng chí Lương Văn Thăng là Bí thư, Chi bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Trong những năm, tháng hoạt động cách mạng, Ông cùng tổ chức đã tích cực tuyên truyền, vận động, xây dựng được nhiều cơ sở cách mạng ở các huyện và tổ chức lãnh đạo thắng lợi các phong trào đấu tranh cách mạng ở địa phương. Đồng chí Lương Văn Thăng luôn nêu tấm gương sáng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của Đảng ta. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí mãi mãi là tấm gương để lớp lớp con cháu chúng ta học tập và noi theo.

(Đ/c Lương Văn Tuấn - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Hội CCB tỉnh chia sẻ thông tin về thân thế, sự nghiệp

 của Đ/c Lương Văn Thăng cùng Chi bộ tại khu tưởng niệm)

Trong khung cảnh tĩnh mịch, nơi thăm thẳm đất trời tại khu lăng mộ tưởng niệm Ông, ai cũng cảm thấy mình nhỏ bé và mang tâm trạng cảm phục trước sự hy sinh lớn lao, sự khâm phục về trí tuệ, tài năng, đức độ, tinh thần yêu nước, tinh thần tự cường dân tộc của các bậc tiền bối, trong đó có ông. Lương Văn Thăng, Ông không chỉ là niềm tự hào riêng cho những người dân quê hương cách mạng Quỳnh Lưu mà Ông đã cùng các Đảng viên trong Chi bộ thời bấy giờ đã ghi danh trong lòng nhân dân trên địa bàn Ninh Bình. Trước anh linh đồng chí Thăng Chi bộ, các đảng viên của Chi bộ thầm hứa sẽ cố gắng phấn đấu xây dựng Đảng, xây dựng Chi bộ luôn trong sạch vững mạnh.....
          Với những cái ôm chặt, những động tác xiết tay, những nụ cười, vài câu truyện ngắn được chia sẻ của những người trông giữ phần mộ đồng chí Lương Văn Thăng và đặc biệt là bút tích lưu danh tại khu lưu niệm, các đảng viên, đoàn viên, hội viên của cơ quan tỉnh Hội đều thống nhất nhận ra giá trị của hòa bình, giá trị của độc lập tự do.

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, mang 01 ý nghĩa sâu sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng hoạt động tìm về nguồn của Chi bộ Hội CCB hôm nay luôn và sẽ là sợi dây kết nối, tăng thêm ý thức, trách nhiệm về xây dựng Đảng của các thế hệ đảng viên, đoàn viên, hội viên của cơ quan Hội CCB Ninh Bình./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội