Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 58
Tháng 07 : 1.012
Năm 2024 : 8.732
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH LÊ THANH NGỌC VỚI CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Cựu chiến binh Lê Thanh Ngọc sinh năm 1960,  quê ở thôn Thiện Hối xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Năm 1986 anh tình nguyện nhập ngũ vào đơn vị Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc ở các huyện Đầm Hà, Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh với cấp bậc trung sĩ, chức vụ tiểu đội trưởng.. Do có thành tích trong chiến đấu và công tác anh đã được Đảng và nhà nước tặng thưởng huân chương chiến công hạng ba;

Năm 1989 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương anh xin đi học lái xe và sửa chữa ô tô ở trường Cơ Giới Tam Điệp. Với tinh thần tích cực học tập anh đã có vốn lý thuyết và tay nghề sửa chữa ô tô khá vững. Do điều kiện kinh tế Gia đình lúc đó còn nhiều khó khăn nhưng anh đã mạnh dạn vay mượn anh em bạn bè mua máy móc trang thiết bị để mở một xưởng sửa chữa nhỏ, Với lòng say mê nghề nghiệp, sự cần cù chịu khó, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ và ý chí không cam chịu đói nghèo của người cựu chiến binh anh đã từng bước tự nghiên cứu tự học tập nâng cao tay nghề và có nhiều sáng tạo trong sửa chữa ô tô, xe máy,  xây dựng được thương hiệu uy tín cho xưởng sửa chữa ô tô của mình thu hút được khách hàng và mở rộng xưởng sửa chữa các loại xe cơ giới máy móc thiết bị trong sản xuất nông nghiệp phục vụ người dân trong vùng. Vốn liếng tài sản, trang bị máy móc và xe ô tô của anh đã có hàng tỷ đồng.

Đầu năm 2019 xã Gia Tân đã xây dựng đề án thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt đi sử lý ở Tam Điệp, phải thuê xe của trung tâm môi trường huyện Gia Viễn và một doanh nghiệp vận tải tư nhân nên địa phương gặp khó khăn trong công tác điều hành vận chuyển, thậm chí có thời gia lượng rác thải nhiều vận chuyển mỗi tuần 2 lần không hết để lại trên đường gây ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và cảnh quan của địa phương. Trước thực trạng đó và từ suy nghĩ của người CCB muốn chung tay góp sức cùng địa phương làm tốt công tác vệ sinh môi trường, Lê Thanh Ngọc đã mạnh dạn đầu tư mua thêm xe ô tô và nghiên cứu lắp giáp, chế tạo cải tiến thành xe chuyên dùng vận chuyển rác thải. Được sự giúp đỡ, hướng dẫn của liên minh HTX tỉnh Ninh Bình và chính quyền địa phương, sự động viên của hội CCB các cấp. Lê Thanh Ngọc đã mạnh dạn thành lập HTX môi trường Gia Tân do anh làm chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX với 14 thành viên và toàn bộ số vốn, trang thiết  bị của gia đình anh. Tháng 7 năm 2019 HTX ra mắt và cũng là đại hội thành viên HTX nhiệm kỳ 2019-2024. Tại đại hội có lãnh đạo hội CCB tỉnh, huyện và liên minh HTX tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương đến dự động viên. Đại hội đã thông qua điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanh, hoạt động và bầu ra Hội đồng quản trị.  HTX môi trường do CCB Lê Thanh Ngọc làm chủ đã hoạt động đúng luật HTX năm 2012. Từ ngày có  HTX môi trường việc tổ chức thu gom rác thải đã được điều hành thu gom có nền nếp chặt chẽ,  mỗi tuần 3 lần thu gom toàn bộ số rác thải của địa phương đưa đi sử lý không còn hiện tượng ứ đọng vứt rác thải bừa bãi góp phần bảo đảm tốt công tác VSMT của địa phương, ngoài ra HTX môi trường của Lê Thanh Ngọc còn nhận vận chuyển rác thải cho một số địa phương lân cận. Việc mạnh dạn thành lập HTX môi trường của CCB Lê Thanh Ngọc đã góp phần rất lớn vào công tác VSMT của địa phương được cấp ủy, chính quyền và nhân dân nhân dân địa phương đánh giá cao. Là hội viên CCB Lê Thanh Ngọc còn tích cực tham gia sinh hoạt, hoạt động công tác hội nhất là các hoạt động tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa và đóng góp kinh phí, củng cố tu sửa các công trình văn hóa của thôn Thiện Hối. Với những thành tích đã đạt được năm 2019 hội viên cựu chiến binh Lê Thanh Ngọc đã được BCH hội CCB huyện Gia Viễn tặng giấy khen./.

 

                                                                                     Đặng Đắc Hải

                                                                      Chủ tịch Hội CCB xã Gia Tân


Nguồn:ccbninhbinh.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội