Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 1.130
Năm 2024 : 7.362
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên”

Tối ngày 04/5, tại phố cổ Hoa Lư (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), Hội CCB tỉnh đã phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

(Đồng chí Lương Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Trịnh Như Lâm - Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng các đơn vị đồng hành tổ chức đêm giao lưu văn nghệ)

Tới dự và cổ vũ đêm giao lưu văn nghệ có: đồng chí Trần Song Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lương Văn Tuấn - Ủy viên BCH TU Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành phố cùng đông đảo các CCB, ĐVTN, học sinh, sinh viên và nhân dân.

(Một tiết mục biểu diễn của Hội CCB tỉnh Ninh Bình trong đêm giao lưu văn nghệ)

         Đêm giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên” là một trong những hoạt động sôi nổi cuốn hút du khách khi về với phố cổ Hoa Lư. Đây không chỉ đơn thuần là chương trình văn nghệ giải trí mà còn là chương trình phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ của Hội CCB tỉnh. Đêm giao lưu văn nghệ là sự kết hợp nhuần nhuyễn của hai thế hệ diễn viên: các thành viên CLB văn nghệ Hội CCB tỉnh và CLB nghệ thuật Trung tâm thanh, thiếu niên tỉnh. Chương trình có sự chuẩn bị công phu, với các tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc và dàn âm thanh, ánh sáng hoành tráng. Với các bài hát nổi tiếng đi cùng năm tháng như: Qua miền Tây Bắc (Nguyễn Thành), Hò kéo pháo (Hoàng Vân), Chiến thắng Điện Biên (Đỗ Nhuận)… Đêm văn nghệ, đã tái hiện phần nào tầm vóc vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ và tinh thần chiến đấu hy sinh, dũng cảm của Quân đội Nhân dân Việt Nam, lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong 56 ngày đêm “Khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” nhưng rất đỗi tự hào để “ Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”.

       Đêm giao lưu văn nghệ “Âm vang Điện Biên” thực sự là món ăn tinh thần bổ ích, đem đến cho thế hệ trẻ, du khách và nhân dân về tham quan du lịch Ninh Bình sự tự hào, niềm vinh dự, đặc biệt là sự tri ân đối với những người đã hy sinh cho Tổ quốc mãi mãi xanh tươi…/.

Tin & ảnh: LÊ THANH NGÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội