Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 8
Tháng 04 : 757
Năm 2024 : 4.360
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB huyện Yên Khánh tiếp tục lan toả mô hình “ Cổng trường An toàn giao thông”.

        Mô hình “ Cổng trường An toàn giao thông” đã được Hội Cựu chiến binh ( CCB) huyện Yên khánh triển khai làm điểm tại Trường THCS xã Khánh Hải từ năm 2022; Sau gần 01 năm triển khai thực hiện, tháng 7/2023; Hội CCB huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm và triển khai ra diện; Hàng năm, Hội CCB huyện xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các Hội cơ sở đăng ký và tổ chức triển khai thực hiện, phấn đấu mỗi  năm có từ  02 – 03  đơn vị đăng ký và triển khai thực hiện trên địa bàn.

Năm 2024; ngay từ đầu năm, Hội  CCB xã Khánh Trung đã chủ trì phối hợp với  Ban giám hiệu Trường Tiểu học A Khánh Trung triển khai mô hình  "Cổng trường An toàn giao thông" trên địa bàn.

 

( Đồng chí Phạm Ngọc Duẩn, Chủ tịch Hội CCB xã Khánh Trung triển khai kế hoạch “cổng trường ATGT” của Hội CCB xã).

Chiều ngày 25/2/2024, tại Trường Tiểu học A xã Khánh Trung đã diễn ra Lễ ra mắt mô hình "Cổng trường An toàn giao thông"; Nhà trường hiện có 13 lớp với 499 học sinh; Đây là mô hình  thứ 3 sau mô hình làm điểm tại Hội CCB xã Khánh Hải.
      Việc xây dựng, nhân rộng triển khai mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" tại các trường học là thiết thực. Thực tế hiệu quả từ các mô hình đã triển khai trong thời gian qua đã góp phần khắc phục tình trạng  gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, góp phần giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho phụ huynh và các em học sinh, đảm bảo trật tự ATGT tại các cổng trường học.

       Đến nay, trên địa bàn huyện Yên Khánh đã có 03 mô hình của Hội CCB các xã Khánh Hải, Khánh Hội, Khánh Trung với 07 cổng trường đã đi vào hoạt động hiệu quả. Tại các điểm trường triển khai mô hình, vị trí cổng trường đã được lắp đặt những tấm pano, áp phích tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ  để phụ huynh, học sinh và người dân quan sát, có ý thức chấp hành. Các tổ tự quản của Hội CCB xã đã phối hợp với các nhà trường duy trì hoạt động hiệu quả, hướng dẫn dừng đỗ xe đúng nơi quy định, không tụ tập đông người lấn chiếm lòng đường; Ý thức của phụ huynh và học sinh về an toàn giao thông ngày càng được nâng lên và đi vào nề nếp và đã nhận được sự ủng hộ,  đồng tình cao của phụ huynh, học sinh và người dân.

 Năm 2024; Hội CCB huyện Yên Khánh phấn đấu có thêm từ 02-3 Hội cơ sở với 5-8 cổng trường triển khai thực hiện mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”; Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, duy trì thực hiện hiệu quả các mô hình hiện có trên địa bàn huyện.

Vũ Sự - PCT Hội CCB huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội