Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 1.130
Năm 2024 : 7.362
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội CCB tỉnh tổ chức thi đấu Cờ tướng - Cờ người

Từ ngày 17- 19/4 (Tức ngày 09 - 11/3 AL) tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư), Hội CCB tỉnh tổ chức thi đấu Cờ tướng - Cờ người (Cờ người). Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 1100 năm ngày Sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và Lễ Hội Hoa Lư 2024.

(Đ/c Lương Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CCB tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội Cờ người)

Tới dự và cổ vũ thi đấu Cờ người có đồng chí Lương Văn Tuấn - Ủy viên BCH TU Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Hội CCB tỉnh, lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành phố, 12 đội Cờ người trong tỉnh cùng đông đảo du khách và nhân dân xa gần.

          Cờ tướng - Cờ người là một trong những trò chơi dân gian cuốn hút du khách khi về với Lễ hội Hoa Lư. Đây không chỉ đơn thuần là trò chơi giải trí mà còn là môn thể thao trí tuệ, tái hiện phần nào lịch sử hào hùng của dân tộc ta thời kỳ dựng nước và giữ nước. Các kỳ thủ đã thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng, đem đến sự hào hứng cho du khách, nhân dân về tham dự Kỷ niệm 1100 ngày Sinh Đinh Tiên Hoàng Đế và Lễ Hội Hoa Lư. Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến.

         Kết thúc thi đấu, ban Tổ chức đã công nhận và trao giải Nhất cho đội Cờ người huyện Nho Quan, đã trao giải Nhì và giải Ba cho đội Cờ người huyện Hoa Lư./.

         Tin & ảnh: LÊ THANH NGÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội