Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 8
Tháng 04 : 757
Năm 2024 : 4.360
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CCB TỈNH VỚI HỘI THI CỜ TƯỚNG- CỜ NGƯỜI TẠI LỄ HỘI HOA LƯ NĂM 2018

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH- UBND ngày 09/2/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình, Tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ Hội Hoa Lư năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH- UBND ngày 09/2/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình, Tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ Hội Hoa Lư năm 2018.

         Sáng 24/4/2018 Hội CCB tỉnh tổ chức Khai mạc Hội thi Cờ tướng- Cờ người, Chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ Hội hoa Lư năm 2018. Tời dự và Chỉ đạo buổi khai mạc có đ/c Lương Văn Tuấn Chủ tịch Hội CCB tỉnh, và các động chí trong Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí cơ quan Hội CCB tỉnh, các đ/c kỳ thủ môn cờ tướng của các huyện hội, thành hội và thầy cô giáo, các cháu học sinh trường THCS Trường Yên tham dự.

Toàn cảnh Hội thi đấu Cờ Tướng, Cờ người.

       Trong chương trình Lễ hội Hoa Lư năm 2018  Hội CCB tỉnh được Ban Tổ chức lễ hội giao nhiệm vụ tổ chức trò chơi dân gian “ Cờ Tướng- Cờ người” là hoạt động năm trong phần của lễ hội. Nhằm góp phần giữ gìn và bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và vùng đất cồ đô Hoa Lư Lịch sử. Cả 8 huyện, thành hội đã thành lập 16 đội cờ với những kỳ thủ xuất sắc toàn tỉnh được hội tụ tham gia hội thi

        Sau 3 ngày thi đấu phục vụ lễ hội sôi nổi, các kỳ thủ đã nêu cao trách nhiệm, phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, với tinh thần thể thao, trí tuệ, thể hiện ở các nước đi, kiểu đấu trí, cân nhắc kỹ lưỡng, có nhiều ván đấu giằng co, quyết liệt nhưng luôn đảm bảo sự đoàn kết cao thượng. Kết quả Đội cờ thành phố Ninh Bình giành giải nhất, đội cờ huyện Hoa Lư giành giải nhì, đội cờ huyện Yên Mô giành 2 giải 3. Đồng thời ban tổ chức cũng trao 4 giải khuyến khích và 8 giải phong trào. Hội Thi “ Cờ Tướng- Cờ người”  đã thành công tốt đẹp và mang đến nhiều những nét đẹp truyền thống  của địa phương  được đông đảo bạn bè, du khách gần xa b hưởng ứng đón xem và cổ vũ.

Mai Trang

Ban Tuyên Giáo. 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội