Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 6
Tháng 04 : 755
Năm 2024 : 4.358
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CỰU CHIẾN BINH NINH BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KÝ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO THẾ HỆ TRẺ

Sáng ngày 15/3/2024 tại Hội trường Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh, Hội CCB tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ trong các các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2024 - 2027.

Toàn cảnh các đại biểu dự hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Bích Thảo - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Duy Điệp - Trưởng ban liên lạc Chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt và tù đầy tỉnh Ninh Bình. Dự và đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Lương Văn Tuấn- Ủy viên BCH TW Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Đồng chí Đinh Quốc Trường - Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh; Đồng chí Đại tá Tô Văn Hà - Phó Chính ủy BCHQS tỉnh; Đồng chí Thượng tá Đỗ Vĩnh Thăng - Chính ủy BCH BĐBP tỉnh; Đồng chí Lê Thi Mai Phương - Phó bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Phạm Quang Huấn - Phó hiệu Trưởng Đại học Hoa Lư. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Thường Trực, cán bộ cơ quan Hội CCB tỉnh; Các cơ quan báo, đài của tỉnh dự và đưa tin, tuyên truyền Hội nghị.

Đồng chí Lương Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo đó, nội dung giáo dục tuyên truyền về truyền thống, lý tưởng cách mạng cho học sinh sinh viên trong các trường học trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 - 2027, tập trung vào: các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho về công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ; về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về bảo vệ biển đảo, các tấm gương người tốt, việc tốt; Tuyên truyền, vận động thanh niên lên đường nhập ngũ; Giáo dục về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của CCB; truyền thống của Đảng, của dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống cách mạng của quê hương Ninh Bình và lực lượng vũ trang tỉnh; Khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của các thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi ký kết Chương trình phối hợp

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Lê Đình Cược - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh báo cáo dự thảo Chương trình phối hợp, đã có 9 ý kiến bổ sung làm rõ cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn của các cơ quan, đơn vị. Thay mặt Thường trực Hội CCB tỉnh, đồng chí Lương Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã phát biểu, tiếp thu và thống nhất một số ý kiến, kiến nghị của các cơ quan, đơn vị để hoàn chỉnh Chương trình phối hợp và ban hành thực hiện.

 Đây là nội dung có ý nghĩa quan trọng trong Chương trình hoạt động phối hợp giữa Hội CCB và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Trong đó, sự phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị với ngành Giáo dục ở các bậc trường học trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ sẽ góp phần giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ./. 

Tin & Ảnh: Lê Thanh Ngân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội