Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 65
Năm 2020 : 490.393
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG TIN NHANH KẾT QUẢ ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM LẦN THỨ II

Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh toàn quốc lần thứ II diễn ra từ ngày 7/8/2018 đến ngày 8/8/2018, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Thủ đô Hà Nội.  
         
Vềnhiệm vụĐại hội: Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hiệp hội lần thứ I (Nhiệm kỳ 2013 - 2018); Xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội nhiệm kỳ 2018 - 2023, bầu Ban chấp hành, Thường vụ, Thường trực, kiện toàn tổ chức và hoàn thiện quy chế hoạt động của Hiệp hội….

Diễn biến của Đại hội:

Tham dự Đại hội có 413 đ/c, trong đó có 289 đại biểu là những cán bộ, hội viên ưu tú, đại diện cho 90.519 doanh nghiệp, trang trại, HTX hội viên của 39/63 tỉnh thành trong cả nước.

Chủ đề Đại hội là: “Đoàn kết - nghĩa tình - hợp tác - cùng phát triển”. Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội: gồm 09 đồng chí; bầu Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí.

Khai mạc Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Đại Quang - Chủ tịch nước CHXHCNVN, đồng chí Lê khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCNVN, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hội CCB Việt Nam, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể của Trung ương; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh qua các thời kỳ; có hơn 100 phóng viên của trên 30 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đến đưa tin về Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Đại Quang-Chủ tịch nước CHXHCNVN đã có bài phát biểu quan trọng động viên, chỉ đạo Đại hội, khẳng định vai trò to lớn của các Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam, đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Trần Đại Quang - Chủ tịch nước CHXHCNVN nhấn mạnh: “Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác Hội gắn với phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động tình nghĩa, giúp nhau làm giàu chính đáng đã đạt được kết quả toàn diện, ngày càng phát triển bền vững. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, đặc biệt là văn hóa cạnh tranh lành mạnh được tăng cường, Hiệp hội luôn giữ vững và phát huy tốt phẩm chất ‘Bộ đội Cụ Hồ’ trên mặt trận mới”.

5 năm qua, Doanh thu của toàn Hiệp hội đã đạt 250 nghìn tỷ đồng, nộp thuế và đóng góp cho nhà nước, cho xã hội hơn 20 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 600 nghìn lao động, đã ủng hộ được 700 nhà tình nghĩa, 100 nhà tình thương, trên 122 tỷ đồng cho các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ tết….Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng nêu ra các hạn chế, tồn tại, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các cấp Hội của Hiệp hội lưu tâm hơn tới một số vấn đề đã và sẽ diễn ra trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới.

           Hiệp hội đã vinh dự được tặng Huân chương độc lập Hạng Ba của nhà nước CHXHCNVN. Cá nhân đ/c Lê Thùy Dương (hội viên liên kết của Hiệp hội) được tặng Huân chương lao động Hạng Ba của nhà nước Lào và nhiều đồng chí được bằng khen của Chính phủ, Phòng thương mại Việt Nam.

Kết quả: Sau khi nghe đồng chí đại diện cho Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hiệp hội khóa I, báo cáo sửa đổi và bổ sung Điều lệ Hiệp hội, Đại hội đã có 30 ý kiến phát biểu tại các tổ thảo luận và 03 tham luận trực tiếp tại hội trường. Các ý kiến phát biểu tương đối đa dạng, toàn diện ở các lĩnh vực, địa bàn, hầu hết ý kiến đều thống nhất với các văn kiện và cho rằng văn kiện được chuẩn bị công phu, khoa học, có nhiều điểm mới, mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng và dự báo chính xác tình hình hiện nay. Đoàn Chủ tịch đã giải trình và tiếp thu tối đa các ý kiến của đại biểu tham dự. Đại hội đã bầu 95/99 đ/c vào Ban chấp hành, đại diện cho 41 tỉnh thành trong cả nước (Hà Giang và Đồng Tháp mới xin cử người tham gia chứ chưa thành lập được Hội, tái cử là 73 đ/c; riêng Ninh Bình có 07 đ/c tham gia vào BCH), Ban chấp hành đã bầu 25 đ/c vào Ban thường vụ, 09 đ/c vào Ban thường trực Hiệp hội, gồm 01 chủ tịch (Chủ tịch là đ/c Lê Văn Kiểm), 08 phó chủ tịch (Ninh Bình có đ/c Lê Đức Toàn giữ chức Phó chủ tịch Hiệp hội, kiêm chủ nhiệm ủy ban kiểm tra của Hiệp hội).   

Trong khuôn khổ Đại hội, ngoài chương trình nghị sự, đại biểu còn tham gia các hoạt động như: Vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức quyên góp xây dựng quỹ an sinh xã hội của Hiệp hội (từ các hội viên) được 142,53 tỷ đồng

Đại hội đã xác định được Phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2018-2023:

+ Một là: Hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất ki 1f40 nh doanh và dịch vụ, khẳng định vị trí trên thương trường. (Sẽ có sự đồng hành của Chính phủ và Phòng thương mại Việt Nam, quan tâm đến những Doanh nghiệp vừa và nhỏ ).

+ Hai là: Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào để đẩy mạnh phong trào thi đua trong Hiệp hội, khơi dậy phong trào từ các cụm thi đua.

+ Ba là: Thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động từ thiện xã hội.

+ Bốn là: Xây dựng Hiệp hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, phát triển về số lượng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên.

+ Năm là: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

          Thay mặt Đại hội, đoàn chủ tịch xin tiếp thu các ý kiến, tham gia đóng góp vào văn kiện Đại hội, đặc biệt là Đại hội cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, hứa sẽ làm tốt những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch nước và phấn đấu hoàn thành thắng lợi các  chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra.

                                                                                                                 Nguyễn Văn Phúc

                                                                                                           PB Kinh Tế Hội CCB tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết