Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 32
Tháng 09 : 1.573
Năm 2022 : 20.023
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XUÂN NHÂM DẦN VỚI NHỮNG CỰU CHIẾN BINH QUÊ TÔI

 

    Sau hơn 02 năm;  Đất nước đã trải qua những tháng ngày chống “giặc Covid-19” đầy cam go, quyết liệt, giờ đây, cả dân tộc ta đang chuyển sang thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới; Xuân Nhâm Dần đã về trên mọi miền của Tổ quốc, trong tiết xuân thanh bình sum vầy của mọi người, mọi nhà, dẫu không có pháo hoa, không có cảnh du Xuân, dâng lễ đầu năm xin lộc, cầu tài, cầu duyên, cầu phúc…. như thường lệ do Dịch covid-19; ngoài trời không gian vẫn còn se lạnh, thấm thoát những giọt mưa Xuân trong bịn rịn chia tay mùa Đông; Song Đất nước đã ngập tràn hương vị của mùa xuân. Xuân yêu thương gieo niềm hạnh phúc trong mọi nhà, mọi người. Ngày xuân, con cháu bốn phương nhớ về nguồn cội, Tổ tiên, sum vầy, đoàn tụ, chúc phúc ông, bà, cha mẹ, bạn bè, người thân. Trong cái không gian thiêng liêng của trời đất giao hòa ấy, mọi người đều có tâm trạng bồn chồn, những cảm ghĩ về quá khứ, tương lai, cùng nhau, thưởng thức  hương vị ngọt ngào của ngày Xuân.

Đối với những người lính năm xưa đã từng xông pha nơi trận mạc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp; Chống Mỹ; Bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Những ngày đầu Xuân này, Nay các Bác, các Anh đang là hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam lại có dịp quây quần bên nhau hồi tưởng những ngày, tháng năm xưa cầm súng chiến đấu chống quân xân lược mà trong lòng không khỏi ngậm ngùi thương nhớ  những đồng đội  đã cùng nhau chiến đấu chung một chiến hào. người còn sống trở về, nhiều đồng đội vẫn mang trên mình những thương tích hoặc những di chứng của chất độc Da cam… Nhưng tựu chung lại các anh vẫn cảm thấy mình còn là người may mắn hơn đồng đội đã anh dũng hy sinh cho nước nhà nở hoa Độc lập kết trái Tự do. Dẫu sao chăng nữa, qua các câu chuyện của các Bác, các Anh vẫn toát lên một niềm kiêu hãnh, tự hào về những năm tháng trong quân đội Nhân Dân Việt nam và xứng danh “ Anh bộ đội Cụ Hồ”. Cũng như bao mùa Xuân trước, Xuân Nhâm Dần 2022 lại ùa về trong tâm khảm các Anh những ký ức của những trận đánh mang tính lịch sử vào đúng mùa Xuân. Trận đánh trong Tết Mậu Thân - Xuân 1968 vẫn còn vang vọng đâu đây bên các Anh những câu thơ chúc Tết của Bác Hồ Kính Yêu:

                    “Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua,

 Thắng trận tin vui khắp nước nhà.

 Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ,

 Tiến lên!

Toàn thắng ắt về ta!

Rồi câu chuyện của các Bác, các Anh lại có phần miên man, tản mạn và cũng không kể theo dòng Lịch sử Dân tộc mà chỉ chợt liên tưởng đến những giai đoạn hào hùng đầy cam go của cả Dân tộc; Đó là Trận đánh trên đất Tây Nguyên mở màn cho chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - Xuân 1975. Những CCB chống pháp năm xưa tự hào mình đã góp phần làm nên “ Vành hoa đỏ, thiên sử vàng”; “ Lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu” trên mảnh đất Điện biên vào ngày 07/5/1954. Rồi những năm Ngô Dình Diệm lê máy chém đi khắp Miền Nam thực hiện Luật 10/59; Phong trào Đồng khởi Bến Tre; Chiến dịch Đường 9, Khe Sanh, Thành cổ Quảng Trị…Rồi đến những năm tháng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, Những năm tháng đã từng sống, chiến đấu trong quân ngũ …Dù miên man, tản mạn qua các câu chuyện của người lính, nhưng rồi cũng có lúc các Bác, các Anh tỏ rõ những sâu lắng trong lòng ký ức thuở ấy; Trong sâu thẳm của lòng mình, các anh vẫn không khỏi day dứt, chạnh lòng vì còn rất nhiều đồng đội đã hy sinh nhưng chưa tìm được hài cốt, chưa được trở về với đất Mẹ yêu thương. Những ngôi mộ Liệt sỹ chưa biết được tên, đồng đội đang yên nghỉ nơi nào trong lòng đất mẹ Việt Nam, trên đất bạn Lào, Cămpuchia, và biển đông trập trùng bão tố…Mặc dù Đảng và Nhà Nước ta cũng đã rất quan tâm khắc phục hậu quả nặng nề sau chiến tranh.. Trong cái không khí tưng bừng đón chào Xuân mới; công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đất nước đã và đang đổi thay từng ngày như Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng đã Khẳng Định: “…Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ dồ, tiềm lực, vị thế, uy tín Quốc tế như ngày nay..”Trong cái sắc xuân đầy ý nghĩa này, những CCB cũng như cả Dân tộc Việt Nam đón một mùa Xuân mới và chào mừng Đảng ta tròn 92 tuổi; Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, dù khó khăn, gian khổ, thách thức cả  trăm bề nhưng tương lai Đất nước ta đang tiếp tục rộng mở. Những CCB cùng với cả Dân tộc ta đặt trọn niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam Quang vinh; Cả Dân tộc Việt Nam lại sáng bừng lên mọt niềm tin mới vững bước đi lên” :

                         “ Chẳng kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi

                            Thế tấn công như sức mạnh thần kì
                           Lời Tổ quốc đã ngân vang sông núi
                         Thôi thúc quân đi như mùa xuân vẫy gọi...”

(Tác giả Thanh Phúc & Hải Hồ).

Xuân về đã làm thay đổi vạn vật; Muôn loài được khoác lên mình một khởi sắc mới, báo hiệu sự sống sinh sôi, nảy nở đang bắt đầu; Nhưng những CCB hôm nay vẫn khoác trên mình bộ quân phục tuy đã bạc mầu theo năm tháng, nhưng phẩm chất, ý chí, nghị lực, tâm huyết của các Anh vẫn không hề phai nhạt; Các Anh lại tiếp tục xông pha, gương mẫu trên mặt trận mới trong phòng, chống “ Giặc CoVid”; trong xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh; Tham gia gữi gìn An ninh trật tự…Dù trong bất kỳ hoàn cảnh, điều kiện nào, chúng tôi, những hội viên CCB Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống : Bộ đội Cụ Hồ”; “ Trung thành-Đoàn kết-gương mẫu-Đổi mới”; Bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ  chế độ Xã hội chủ nghĩa và bảo vệ Nhân dân; góp phần bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt  Nam Xã hội chủ nghĩa., góp phần xây dựng Đất nước ta “ Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” theo Di chúc của Bác Hồ Kính yêu./.

Vũ Sự-PCT Hội CCB huyện Yên khánh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội