Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 84
Tháng 03 : 1.208
Năm 2023 : 3.791
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ huyện Yên khánh vinh dự, tự hào Tiếp nối truyền thống Cha, Anh

      Xuân Nhâm Dần 2022 đã về trên mọi miền của Tổ quốc; Như thường lệ, hàng năm, trên khắp cả nước nói chung và trên mảnh đất Yên Khánh thân yêu lại tổ chức ngày hội giao, nhận quân. Ngày 16/2/2022, Trong không khí của đầu Xuân Nhâm Dần đầy tình nghĩa này; Tại trung tâm nhà văn hóa huyện, những bộ quân phục màu xanh còn thơm mùi vải của những Tân binh cùng những người thân đã có mặt đông đủ trong Lễ giao, nhận quân năm 2022. Trong thời khắc thiêng liêng ấy, 262 công dân ưu tú của quê hương Yên Khánh  chính thức khoác lên mình màu xanh áo lính, trở thành quân nhân, “ Anh bộ đội Cụ Hồ”, viết tiếp truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Công an nhân dân (CAND) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

 

 

(Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện Ủy Yên Khánh Và Thiếu Tướng Phạm Quang Long – Phó Tham mưu trưởng Quân khu III, tặng hoa cho tân binh)   

Về dự lễ giao nhận quân có Thiếu Tướng Phạm Ngọc Long, Phó tham mưu trưởng Quân Khu III; Đồng chí Phạm Quang Ngọc, PBT, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; Đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Ngọc Hải, PBTT huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển, PBT, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, đại diện các phòng, Ban, ngành của huyện.    

Sáng 16/2/2022 trở thành ngày hội của tuổi trẻ huyện Yên khánh xung kích lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Lễ giao, nhận quân của 19 xã, thị trấn diễn ra trong điều kiện thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để tạo nên một ngày hội thiêng liêng, trang trọng, trọn vẹn nghĩa tình; Những cung bậc cảm xúc, phấn chấn, tự hào, được thể hiện rõ trên các gương mặt của những Tân binh trẻ vinh dự  được đứng trong hàng ngũ của QĐND, CAND Việt Nam anh hùng, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liên bảo vệ Tổ quốc, đó cũng là vinh dự lớn lao, là hoài bão của tuổi trẻ, được tiếp bước thế hệ cha anh xây đắp truyền thống yêu nước đầy tự hào của dân tộc. Trong môi trường quân ngũ, những Tân binh tuy buổi đầu còn bỡ ngỡ với môi trường mới; Song với niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, quyết tâm cao của tuổi trê hôm nay, tin rằng những Tân binh sẽ nhanh chóng quen với môi trường sống mới, sẽ  thực hành huấn luyện giỏi, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội để trở thành người quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”; không phụ tình cảm tin yêu của Lãnh đạo các cấp, các ngành,  các bậc cha mẹ và người thân, bạn bè.

Công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm  hàng năm của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Yên Khánh nhằm tăng cường lực lượng, góp phần xây dựng QĐND Việt Nam “ Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và xây dựng Lực lượng “ Công an Nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay; Vì vậy, sự nỗ lực, trách nhiệm, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Yên Khánh hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trong tổng số 262 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022, có 222 Tân binh vào Quân đội; 40 Tân binh vào CAND; Có 70 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 11 Tân binh có trình độ Đại học, cao đẳng; 110 Tân binh đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng; 58 Tân binh là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, nhiều Tân binh là con, cháu Cựu chiến binh. Trong số các tân binh lên đường hôm nay, mỗi tân binh có những hoàn cảnh khác nhau; Song họ đều có chung một tâm trạng yên tâm, phấn khởi lên đường nhập ngũ vì họ hiểu rằng đằng sau đó họ còn có một hậu phương vững chắc; Đó là sự quan tâm của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Gia đình, người thân, bạn bè luôn cổ vũ, động viên để thỏa ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ.

          Xe ô-tô chuyển bánh, đưa tân binh về đơn vị nhận quân cũng chính là thời khắc xúc động nhất, biểu cảm hiện rõ trên gương mặt những tân binh, những cử chỉ gửi gắm sự tin tưởng, cùng cái nắm tay động viên của những  lãnh đạo và người thân dành cho tân binh khiến giây phút chia xa thêm lưu luyến. Nhưng tựu chung lại những tân binh nhập ngũ hôm nay đều có chung quyết tâm nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, bạn bè, quê hương./.

         Vũ Sự-PCT Hội CCB huyện Yên khánh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội