Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 7
Tháng 05 : 852
Năm 2024 : 5.736
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Yên Khánh - Tự hào nối tiếp truyền thống cha anh lên đường Bảo vệ Tổ quốc.

 

          Xuân Quý Mão 2023; Một mùa xuân tràn đầy niềm vui và hy vọng đã tràn về trên khắp các miền quê; Trên quê hương Yên Khánh, sắc xuân vẫn còn vương vấn trên muôn loài, trong mưa xuân nhè nhẹ, dịu dàng và đằm thắm lặng lẽ vương rơi,  rải đều trên khắp cỏ cây, hoa lá; Giữa sắc xuân tươi thắm,  trong không gian của trời đất giao hoà những ngày đầu Xuân,  trên khắp các cánh đồng trên quê hương Yên Khánh, mọi người dân đang rộn ràng vào xuân kế tiếp với các nhịp điệu của tiếng máy làm đất và máy cấy trong không khí khẩn trương của mọi người, mọi nhà để kịp hoàn thành việc gieo cấy lúa Chiêm Xuân  cho kịp thời vụ. Hoà cùng sắc xuân trên quê hương thân yêu, như thường lệ Yên Khánh   lại tổ chức ngày hội giao, nhận quân vào ngày 06/2/2023 tại trung tâm nhà văn hóa thể thao huyện. Hình ảnh những tân binh trong bộ quân phục màu xanh còn thơm mùi vải với gương mặt đầy phấn khởi, tự hào cùng những người thân trong Lễ giao, nhận quân giữa thời khắc dạt dào đầy tình nghĩa. Tổng số 250  tân binh của quê hương Yên Khánh, trong đó có 57 tân binh là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam chính thức khoác lên mình màu xanh áo lính, trở thành  “ Anh bộ đội Cụ Hồ”, viết tiếp truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân iệt Nam,  Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

          Sáng 06/2/2023 đã trở thành ngày hội của tuổi trẻ huyện Yên Khánh xung kích lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ  Tổ quốc. Lễ giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn trong tiết Xuân chan hoà tình nghĩa,  trọn vẹn những cung bậc cảm xúc, vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của QĐND, CAND anh hùng thực hiện nghĩa vụ thiêng liện bảo vệ Tổ quốc là vinh dự lớn lao, là hoài bão của tuổi trẻ huyện nhà, trong môi trường quân ngũ, những người lính trẻ sẽ  nêu cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm huấn luyện giỏi, chấp hành nghiêm kỷ luật để trở thành người quân nhân ưu tú, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”; xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của các thế hệ cha anh và quê hương Yên Khánh anh hùng.

Công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm của huyện, góp phần bổ sung lực lượng xây dựng QĐND Việt Nam “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay. Công tác tuyển quân trên địa bàn huyện Yên Khánh luôn được các cấp uỷ Đảng Chính quyền xác định là  trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và hàng năm huyện Yên Khánh đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, 100% công dân trúng tuyển có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Trong Lễ giao, nhận quân trang trọng, các đồng chí: Đại tá Đỗ  Ngọc Hiên, Phó tham mưu trưởng  Quân Khu III; Đồng chí  Đỗ Việt Anh, UVBTV tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt nam tỉnh Ninh Bình, đồng chí Hoàng Văn Thắng, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Yên Khánh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, lãnh đạo các xã, thị trấn, người thân và nhân dân địa phương dự và động viên, tiễn  tân binh lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

(Đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí lãnh đạo tặng quà, động viên tân binh lên đườn nhập ngũ)

Hàng năm, hưởng ứng phong trào: “Thanh niên với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”; “Tuổi trẻ giữ nước”; “Khi Tổ quốc cần”; “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; “Vì Trường Sa thân yêu”; “Góp đá xây Trường Sa”…Tuổi trẻ Yên Khánh  đã có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực, đồng thời các thế hệ thanh niên luôn luôn sẵn sàng nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quân đội và Công an nhân dân. Được tôi luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội, khi xuất ngũ trở về quê hương, mọi quân nhân đều đã tích cực tham gia công tác, trở thành cán bộ, lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị, xã hội ở địa phương hoặc đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng nông thôn mới,  phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Yên Khánh ngày càng phát triển.  Đó là tình cảm, trách nhiệm cao quý, là phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ huyện nhà mà chúng ta mãi mãi tự hào, phát huy.

          Kết thúc lễ giao, nhận quân, thời khắc xúc động, lưu luyến khi xe ô-tô chuyển bánh, đưa tân binh về đơn vị nhận quân; Những phút giây bộc lộ  tình cảm,  những giọt nước mắt thương nhớ đã lăn trên gương mặt những người người thân, người bạn dành cho tân binh, khiến giây phút chia xa thêm lưu luyến, cảm động. Đáp lại, trong tâm khảm của mỗi tân binh đều thầm hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ  được giao trong thời gian tại ngũ, xứng đáng với tình cảm, niềm tin yêu của Cấp uỷ Đảng, Chính quyền, người thân và quê hương thân yêu dành cho các tân binh.        

          Vũ Sự - PCT Hội CCB huyện Yên Khánh. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội