Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 48
Tháng 06 : 1.127
Năm 2024 : 7.359
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH NINH BÌNH TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA

 

Ngày 26/5 Hội CCB tỉnh đã tổ chức khánh thành trao tặng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Nguyễn Văn Riệu thôn Phú Lâm, xã Văn Phú, huyện Nho Quan. Đến dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa có đồng chí Nguyễn Phi Hùng- Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Dương Thị Huyền- Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan liên quan huyện Nho Quan, đồng chí Hà Lương Chuyên- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong Đảng uỷ xã Văn Phú cùng với 46 cán bộ, hội viên trong chi Hội CCB thôn Phú Lâm.

          Xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên CCB trong tỉnh, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là một trong những hoạt động của phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và thực hiện đợt thi đua cao điểm từ ngày 01/01/2022 đến ngày 30/5/2022, lập thành tích kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh và chào mừng Đại hội đại biểu CCB các cấp nhiệm kỳ 2022- 2027.

(Đ/c Nguyễn Phi Hùng-Phó CTHội CCB tỉnh trao số tiền và quà cho gia đình hội viên CCB Nguyễn Văn Riệu)

Tại buổi lễ khánh thành nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Phi Hùng-Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh thay mặt Thường trực Hội CCB tỉnh đã trao số tiền là 50 triệu đồng và quà cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Riệu, đây là số tiền trích từ quỹ Hội CCB tỉnh vận động thực hiện mỗi hội viên tiết kiệm 2.000đ/tháng/năm để xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tính đến nay Hội CCB tỉnh đã vận động được 690,45 triệu đồng, đã triển khai xây mới được 04 nhà tình nghĩa và sửa chữa được 10 nhà cho hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà tình nghĩa, đồng chí Đinh Văn thoại, Phó chủ tịch UBND xã, trưởng Ban kiến thiết báo cáo kết quả xây dựng nhà tình nghĩa được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Văn Phú, tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ 05 triệu đồng và hàng chục ngày công lao động, gia đình đã động viên con, cháu đóng góp thêm để xây dựng với diện tích sử dụng là 65m2, tổng số tiền là 160 triệu đồng. Ông  Nguyễn Văn Ngon đại diện cho gia đình CCB cảm động, cảm ơn tới Hội CCB các cấp trong tỉnh và các cấp uỷ Đảng, chính quyền đã giúp đỡ cho gia đình có được một ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp, mà cả cuộc đời ông chưa từng mơ ước tới.

          Qua hoạt động trao nhà tình nghĩa đã khơi dậy, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên, nâng cao vật chất, tinh thần của hội viên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội với truyền thống, bản chất “Bộ đội cụ Hồ” công trình được khánh thành có sức lan toả sâu rộng đến cán bộ, hội viên và nhân dân là động lực giúp Hội CCB các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong năm 2022./.

Tin và ảnh: Lê Văn Cao


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội