Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1.091
Hôm nay : 2
Tháng 12 : 386
Năm 2023 : 18.516
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về biển đảo, biên giới quốc gia

 

Sáng ngày 26/3/2023, được sự nhất trí của huyện ủy huyện, tại nhà văn hóa trung tâm, huyện Đoàn Gia Viễn tỉnh Ninh Bình đã phối hợp tổ chức hội nghị với Hội Cựu chiến binh huyện, trường phổ thông trung học (PTTH) Gia Viễn A; cảnh sát biển vùng 1 để  tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới năm 2023.


Buổi tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới tại huyện Gia Viễn
 

         Tham dự buổi tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới có Đ/c Đoàn Quang Phú - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Lưu Thị Huyền - Phó bí thư huyện ủy, các Đ/c lãnh đạo UBND huyện Gia Viễn; Đại tá Trần Văn Hậu - Bí thư Đảng đoàn, Chính ủy Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 1; Trần Hồng Quân - Bí thư Chi bộ,  hiệu trưởng trường PTTH Gia Viễn A; các Đ/c trong BCH huyện đoàn và Hội CCB huyện cùng đông đủ các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh là đoàn viên trường PTTH Gia Viễn A.

         Trước đó, huyện đoàn cùng các thế hệ đoàn viên trong hội nghị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phần lớn thời gian của hội nghị, hội nghị được lắng nghe những thông tin về biển đảo, biên giới quốc gia do Đại tá Trần Văn Hậu - Bí thư Đảng đoàn, Chính ủy Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 cung cấp. Nói về biển đảo, biên giới biển Việt Nam, đại tá Hậu nhấn mạnh: Biển đảo, biên giới biển là một bộ phận cấu thành chủ quyền quốc gia, là không gian sinh tồn, cửa ngõ giao lưu quốc tế, gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng chính là địa bàn chiến lược về an ninh quốc phòng, là tuyến phòng thủ hướng Đông của đất nước, tạo khoảng không gian cần thiết giúp kiểm soát việc tiếp cận lãnh thổ trên đất liền. Trên biển Việt Nam tiếp giáp với 8 nước trong vùng Biển Đông, nước ta có đường bờ biển dài hơn 3260 Km là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển tổng hợp nhưng cũng là khó khăn trong việc quản lý chủ quyền và thềm lục địa trên biển.
         Qua buổi tuyên truyền biển đảo, biên giới năm 2023, các vị khách quý của 04 tổ chức, các thày cô cùng các em học sinh trường PTTH Gia Viễn A đã lĩnh hội được thêm những thông tin quan trọng về chủ quyền quốc gia, biên giới và biển đảo Việt Nam và những kiến thức bổ ích về biển, biên giới biển và chủ quyền lãnh thổ trên biển, hiểu được đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về  biên giới, biển đảo trong tình hình mới hiện nay. Từ đó giúp các thế hệ đoàn viên, các em luôn có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt
Nam
cả trên đất liền và trên biển./.

      Tin, ảnh: Nguyễn Văn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
noData
Không có dữ liệu
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội