Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 24
Tháng 12 : 24
Năm 2022 : 24.947
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CCB xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh Việc làm ý nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022.

Đất nước đã trải qua các cuộc Chiến tranh khốc liệt chống giặc ngoại xâm giành độc lập cho Dân tộc và bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Giờ đây, chiến tranh đã lùi xa, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù lấp được. Tổ quốc ghi công các anh hùng liệt sỹ và những người đã để lại một phần thân thể của mình tại chiến trường bằng lòng biết ơn, sự kính trọng.

 Khi đất nước lâm nguy, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình vì nền độc lập tự do cho Dân tộc. Các anh, các chị, có người đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về mang trên mình những thương tích của chiến tranh. Thấu hiểu những mất mát hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với "những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng", và Bác đã giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại".  Hàng năm, cứ đến ngày 27/7, cả nước lại có nhiều việc làm ý nghĩa nhằm tri ân những người lính đã quên mình vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 Một trong những việc làm ý nghĩa đó là ngày 13/7/2022, Hội Cựu chiến binh xã Khánh Hồng phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức giao lưu, tọa tọa đàm với chủ đề” Gặp mặt nhân chứng lịch sử” “ Hồi ức người lính”.     Tham dự buổi giao lưu tọa đàm có các đồng chí Thường Trực Hội CCB huyện; Đồng chí Bí thư huyện đoàn huyện Yên Khánh, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Khánh Hồng; Trưởng các ban ngành đoàn thể;và 120 đoàn viên thanh niên, học sinh tiêu biểu trường THCS xã Khánh Hồng cùng các vị khách mời là đồng chí Đại tá Ngô Hữu Cầu, nguyên Trưởng phòng Tuyên huấn Quân đoàn 1 và Thượng tá Phạm Văn Cương, nguyên chính trị viên Tiểu đoàn 18, Sư 390, hiện nay là Chủ tịch Hội CCB xã Khánh Hồng.      

Tại buổi tọa đàm, Đại tá Ngô Hữu Cầu và Thượng tá Phạm Văn Cương thông qua những câu chuyện giao lưu với Đoàn viên thanh niên, các em học sinh đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 78 năm qua  dưới sự lãnh đạo của Đảng; Những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc và tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí và sáng tạo, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện biên Phủ” Lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu” và chiến thắng lịch sử mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên CNXH.

(Đại tá Ngô Hữu Cầu và Thượng tá Phạm Văn Cương giao lưu với thế hệ trẻ nhân dip kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ)

 Thông qua buổi tọa đàm và những câu chuyện, những chia sẻ của các bác, buổi tọa đàm đã góp phần giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy trong mỗi đoàn viên thanh niên và các em học sinh về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện lòng biết ơn, trân quý những hy sinh, mất mát, tinh thần quả cảm, khí phách kiên cường của các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu đem lại nền độc lập, hòa bình, ấm no cho dân tộc, hiểu sâu hơn giá trị của độc lập tự do, biết trân trọng quá khứ hào hùng của dân tộc, từ đó nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ hiện nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Vũ Sự-PCT Hội CCB huyện Yên Khánh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội