Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 339
Năm 2023 : 8.626
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh huyện Yên Mô Khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa 2.000 đồng

Ngày 5/6/2022 Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Yên mô phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và Hội CCB xã Yên nhân tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa 2.000đ cho gia đình hội viên CCB Trần Thị Quý, đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhằm đẩy mạnh phong trào "Tri ân đồng đội" và lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên thực hành tiết kiệm 2.000 đồng/hội viên/tháng, hình thành Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để giúp đỡ những hội viên CCB còn khó khăn về nhà ở.  

Gia đình hội viên CCB Trần Thị Quý là một trong những gia đình hội viên được Hội CCB huyện Yên Mô lựa chọn để khảo sát, hỗ trợ xây dựng nhà ở; trước khởi công xây dựng, gia đình đồng chí Trần thị Quý đang ở trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, sập sệ  nhiều năm.

Dự, động viên và chia vui với gia đình hội viên CCB Trần Thị Quý trong lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ VN xã; các đoàn thể cùng đông đủ các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CCB xã Yên nhân; cán bộ, hội viên Chi hội CCB và nhân dân xóm Trung Thịnh.

(Đ/c Lưu Xuân Hạ, CT Hội CCB huyện Yên Mô trao tiền xây dựng nhà cho gia đình bà Trần Thị Quý)

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của gia đình: Các đại biểu, cán bộ, hội viên CCB và bà con trong xóm Trung Thịnh đã cùng gia đình tháo gỡ vật liệu, động thổ khởi công xây dựng. Thay mặt Thường trực Hội CCB huyện, đồng chí Chủ tịch Hội: Lưu Xuân Hạ đã trao quyết định tặng nhà, biển tượng trưng 50 triệu đồng và động thổ khởi công xây dựng ngôi nhà cho gia đình hội viên CCB Trần Thị Quý.

Công trình xây dựng nhà ở cho gia đình hội viên CCB Trần Thị Quý sẽ được xây dựng với diện tích là trên 50m2, mái cứng, kiên cố, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 7/2022. 

(Các đại biểu tham gia lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình hội viên CCB Trần Thị Quý)

Qua hoạt động trao nhà tình nghĩa nói chung và trao nhà tình nghĩa từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” nói riêng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong cán bộ, hội viên và nhân dân huyện Yên Mô; một lần nữa đã khơi dậy được tinh thần đoàn kết, thể hiện sự tương thân tương ái, trách nhiệm với đồng đội của những CCB... Tuy số tiền và vật chất hỗ trợ xây dựng nhà còn khiêm tốn, song cũng đã tạo động lực, giúp cho những hội viên CCB còn rất khó khăn về nhà ở hiện nay sớm vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Lưu Xuân Hạ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội