Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 97
Năm 2023 : 16.375
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RA MẮT MÔ HÌNH "ĐƯỜNG CỜ CỰU CHIẾN BINH TỰ QUẢN" TẠI THÔN TÂN HOA, XÃ TRƯỜNG YÊN, HUYỆN HOA LƯ

Sáng 21/4/2023, tại thôn Tân Hoa, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Ninh Bình phối hợp với các cấp hội CCB của huyện Hoa Lư đã tổ chức ra mắt mô hình "Đường cờ Cựu chiến binh tự quản". Dự buổi ra mắt mô hình có các các đồng chí đại diện cho Thường trực của Hội CCB tỉnh; Ban dân vận huyện ủy huyện Hoa Lư; Thường trực các cấp Hội CCB huyện Hoa Lư; lãnh đạo xã Trường Yên và một số ban, ngành, đoàn thể của huyện Hoa Lư, xã Trường Yên cùng cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân thôn Tân Hoa.

Đ/c Lê Đình Cược- Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh trao kinh phí hỗ trợ, động viên mô hình "Đường cờ Cựu chiến binh tự quản" tại thôn Tân Hoa.

Qua khảo sát, đánh giá đặc điểm tình hình, Hội CCB các cấp đã thống nhất xây dựng "Đường cờ Cựu chiến binh tự quản" tại thôn Tân Hoa.

Mô hình được xây dựng với tổng chiều dài là 1.350 m với 176 điểm cờ, tổng kinh phí được huy động thực hiện là gần 29 triệu đồng, Hội CCB xã đã tuyên truyền, vận động mỗi hộ dân trong thôn ủng hộ 01 lá cờ và các hội viên CCB đóng góp tổng cộng là 32 ngày công.

(Một ngõ của “Đường cờ CCB tự quản” tại thôn Tân Hoa)

Tại buổi ra mắt mô hình, các đại biểu đã trực tiếp thảo luận, trao đổi, chia sẻ những khó khăn khăn, vướng mắc và những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện mô hình, sau đó tổ chức thăm quan mô hình.

Để mô hình "Đường cờ Cựu chiến binh tự quản" luôn đạt hiệu quả, có sức lan tỏa, lãnh đạo các cấp đề nghị Hội CCB xã, mà trực tiếp là Chi hội CCB thôn Tân Hoa phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền của thôn, tập trung tuyên truyền về ý nghĩa của mô hình, gắn kết tốt việc xây dựng mô hình với việc phát triển du lịch và kinh tế tại địa phương; thường xuyên bổ sung quy chế hoạt động, xác định mô hình có điểm xuất phát, không có điểm kết thúc..., tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Chi hội, duy trì mô hình hoạt động ngày càng hiệu quả, thực chất. góp phần hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Trường Yên vào quý III/2023./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội