Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 1.073
Năm 2021 : 140.957
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THĂM QUAN MÔ HÌNH HTX DO CCB LÀM CHỦ SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI

THĂM QUAN MÔ HÌNH HTX DO CCB LÀM CHỦ  SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI

Ngày 25/3 Hội CCB tỉnh Ninh Bình tổ chức đi thăm quan mô hình HTX nông sản và du lịch Tam Điệp, do CCB làm chủ sản xuất kinh doanh giỏi, đến dự và chỉ đạo buổi thăm quan có đ/c Trần Hồng Quảng-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Đỗ Việt Anh, UVTV Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đ/c Bùi Thành Đông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy Tam Điệp, các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh, các đồng chí cán bộ Hội CCB các cấp Thành phố Tam Điệp.

 

đ/c: Trần Hồng Quảng-Phó Bí thư TTTU, Chủ tịch HĐND tỉnh và cán bộ các ban xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh, thăm quan Mô hình HTX do CCB làm chủ Sản xuất kinh doanh giỏi.

 

Đoàn thăm quan có 62 đ/c cán bộ, được hội viên CCB Trịnh Văn Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX nông sản và du lịch Tam Điệp đón tiếp và giới thiệu các mô hình sản xuất kinh doanh của HTX. Trước khi đến thăm mô hình HTX đoàn đến thăm quan siêu thị HTX nông sản Tiến Lý, HTX nông sản và du lịch Tam Điệp thuộc thôn 12 xã Đông Sơn, TP Tam Điệp, có 110 hộ tổng diện tích 610 ha đồi rừng phòng hộ có nhiều đền, chùa hang động đẹp, di tích lịch sử danh tiếng, dân cư chủ yếu ở các nơi về làm ăn sinh sống, có nhiều trang trại, gia trại, có nhiều công ty đầu tư làm nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái, chủ lực là phát triển sản xuất, chăn nuôi những cây con có giá trị kinh tế cao như: dê, nai, hươu, nhím, ngựa, thỏ và một số cây trồng có giá trị như: cây gỗ xưa, cây ăn quả, cây lâm nghiệp, những năm trước đây sản xuất manh mún nhỏ lẻ, tự cung, tự cấp theo hộ gia đình nên sản xuất kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn.

          Trong sự phát triển của cơ chế thị trường, đầu năm 2018 được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tỉnh Ninh Bình, cùng với sự quan tâm của các sở, ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là sự giúp đỡ của tổ chức Hội CCB các cấp trong tỉnh. HTX do CCB Trịnh Văn Tiến làm chủ đã được thành lập và đi vào hoạt động bước đầu đã giúp cho hội viên phát triển kinh tế nâng cao đời sống, HTX có 26 hội viên chủ yếu là hội viên CCB và con em CCB, ban đầu HTX đã tổ chức đi thăm quan học tập các mô hình phát triển kinh tế tại các tỉnh như: Hà Nội, Hà Tĩnh, Cần Thơ, Kiên Giang, Lâm Đồng v.v. kinh doanh nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái, từng bước được hình thành và đã nhanh chóng áp dụng kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật vào sản xuất liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm khép kín, đến tay người tiêu dùng.

          Đến nay HTX đã có 6 cửa hàng ở các tỉnh, có siêu thị nông sản và là điểm bán các sản phẩm vùng miền đạt OCOP với doanh thu trên 50 tỷ đồng/năm giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động với mức lương bình quân từ 5-7 triệu đồng/người/tháng, các con nuôi chủ lực hàng năm xuất bán ra thị trường tiêu thụ hàng trục tấn, các cây trồng có giá trị khoảng 50 ha. Năm 2019 HTX được tỉnh lựa chọn xây dựng mô hình “Mỗi xã 01 sản phẩm OCOP, sản xuất nông nghiệp gắn với Du lịch, trong chương trình xây dựng nông thôn mới, phong trào “CCB gương mẫu” HTX tích cực tham gia ủng hộ làm đường giao thông, các hoạt động tình nghĩa và giúp đỡ cho các hội viên, gia đình chính sách về con giống, cây trồng, kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng.

          Với những kết quả đạt được các hội viên HTX luôn phấn khởi, an tâm sản xuất kinh doanh phát triển bền vững.

          Tại buổi thăm quan mô hình HTX nông sản và du lịch Tam Điệp, đ/c Trần Hồng Quảng- Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo, sự phát triển của HTX do CCB làm chủ đã phát huy truyền thống bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” tiên phong trong phát triển kinh tế xã hội, hướng đi của HTX là hoàn toàn đúng, trúng và phù hợp với thực tiễn. Đúng với chủ trương phát triển của tỉnh, đã được thể hiện rất rõ trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Tiếp thu các đề xuất của hội viên HTX, đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, Liên Minh HTX tỉnh, quan tâm giải quyết, giúp đỡ HTX phát triển với qui mô lớn hơn, liên kết chặt chẽ hơn, đưa HTX do CCB làm chủ, thành điểm sáng trong phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh góp phần quảng bá hình ảnh đất và người cố đô Hoa Lư Ninh Bình.

          Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà cho các hội viên CCB tiêu biểu của HTX nông sản và du lịch Tam Điệp./.

 

                                                       Bài và ảnh: Lê Văn Cao


Nguồn:ccbninhbinh.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết