Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 24
Tháng 12 : 24
Năm 2022 : 24.947
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên Ninh Bình "Cùng em vượt khó đến trường"

Thuộc top 10 những công ty kinh doanh phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, nhiều năm nay Công ty TNHH dược phẩm Vũ Duyên do đồng chí Vũ Thị Duyên làm giám đốc thường xuyên trích từ phần lợi nhuận kinh doanh của mình để tham gia giúp đỡ và tặng quà người nghèo, người già, người neo đơn, tàn tật….trong, ngoài tỉnh với trị giá hàng tỷ VN đồng.

Tâm sự với tôi, giám đốc Vũ Thị Duyên cho biết: Sinh ra trong gia đình khó khăn về kinh tế, tuổi thơ tôi khi cắp sách đến trường từng bị thiếu thốn nên rất thấu hiểu cái khó, cái khổ của các em. Qua tiếp cận báo cáo thống kê của Hội Cựu chiến binh tỉnh, chị được biết còn nhiều học sinh gặp khó trong việc theo đuổi ước mơ tiếp bước đến trường của mình, bởi các cháu và gia đình đã không gặp may mắn trong cuộc sống, còn quá nghèo, rất cần được hỗ trợ.

Sau bước khảo sát, dịp này Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên đã đến thăm và trao tặng học bổng cho 03 cháu: Nguyễn Thị Vân Anh, học sinh lớp 8A, trường THCS xã Quảng Lạc; Nguyễn Thanh Bình, học sinh lớp 6 và Nguyễn Xuân Thạch, học sinh lớp 7, trường THCS xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Mỗi cháu có một gia cảnh khác nhau: Cháu Vân Anh, bố mất sớm, anh trai không thật tính đã bỏ nhà đi, đến giờ vẫn chưa tìm được, mẹ bị sơ gan hay đau yếu; hai cháu là Thạch và Bình là anh em ruột, bố bị tâm thần, bỏ nhà đi lang thang, hiện chưa rõ ở đâu, mẹ hai cháu cũng bị tâm tâm thần (thể nhẹ), hiện đang điều trị tại bệnh viện tâm thần tỉnh, hai cháu ở với ông bà nội, tuổi đã cao, hiện bà đang đi giúp việc ở thành phố lấy tiền công nuôi cháu. Tuy các cháu tuy thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa nhưng đều có điểm chung đó là luôn cố gắng, nỗ lực học tập, đạt thành tích cao trong học tập.

(Đ/c Vũ Thị Duyên trao học bổng cho cháu Vân Anh, lớp 8A, trường THCS xã Quảng Lạc)

Theo chương trình trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” của Công ty đã đề ra, trước mắt công ty nhận đỡ đầu, hỗ trợ một phần kinh phí nhằm tạo ra động lực cho các cháu, để các cháu có thêm nguồn lực và cơ hội học tập, vượt qua giai đoạn khó khăn, thêm niềm tin, yêu vào cuộc sống.

Khi được thầy, cô thông báo và được đoàn đến thăm, trao tặng học bổng các cháu rất vui mừng chia sẻ: Học bổng này sẽ giúp cháu và gia đình cháu bớt đi một phần khó khăn, có thêm niềm vui, thêm tự tin, các cháu hứa sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa để làm vui lòng ông bà, cha mẹ, không để phụ lòng của bà giám đốc và Công ty. Cũng cùng chia vui và niềm xúc động của các cháu, đại diện hai nhà trường và gia đình chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Công ty Dược phẩm Vũ Duyên, hứa sẽ cố gắng nuôi dậy các cháu thành con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành người công dân tốt cho xã hội, mong muốn trong thời gian tới Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành cùng các cháu trên chặng đường học tập.

(Đ/c Vũ Thị Duyên cùng đoàn đến thăm, trao tặng học bổng tại trường THCS xã Thạch Bình)

Hành trình làm từ thiện của chị Vũ Thị Duyên còn rất dài và chị chưa bao giờ thấy là đủ, bởi mỗi lần đi làm từ thiện, đem niềm tin đến những đối tượng còn thiệt thòi trong cuộc sống, chị lại thấy thanh thản, thấy mình đã góp phần đưa niềm vui nho nhỏ đến cuộc sống của người khác.

Những hành động xã hội nhân văn, nhân ái có ý nghĩa này, không chỉ tạo nền móng cho các cháu có thêm động lực vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, giúp các cháu tiếp tục đến trường, hoàn thành chương trình phổ cập các cấp học phổ thông và tiếp tục theo học cao hơn, thực hiện ước mơ hoài bão của mình... mà còn là hoạt động san sẻ bớt những lo toan với các gia đình có con em luôn có tinh thần vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là trong bối cảnh việc làm, thu nhập bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19. Chị Vũ Thị Duyên - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh, hội viên Cựu chiến binh Việt Nam, một nữ giám đốc nhân hậu thực sự là tấm gương sáng rất cần được lan tỏa và nhân rộng./.   

Bài, ảnh: Nguyễn Văn Phúc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội