Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 1.073
Năm 2021 : 140.957
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI CCB TỈNH NINH BÌNH TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CỜ TƯỚNG, CỜ NGƯỜI TẠI LỄ HỘI HOA LƯ NĂM 2021

         Thực hiện nhiệm vụ do ủy ban nhân dân tỉnh giao, sáng 20/4/2021, tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tiến hành tổ chức trò chơi dân gian cờ tướng-cờ người, có sự phối hợp của thầy, trò trường Trung học cơ sở xã Trường Yên.

Trò chơi dân gian “Cờ Tướng- Cờ người” là một phần hoạt động của lễ hội Hoa Lư, cũng là một trong những hoạt động khởi đầu cho năm Du lịch quốc gia Ninh Bình 2021, với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”. Tới dự và Chỉ đạo, khai mạc trò chơi dân gian “Cờ Tướng- Cờ người” có đ/c Lương Văn Tuấn Chủ tịch Hội CCB tỉnh.

 

 

Quang cảnh sân chơi Cờ Tướng-Cờ người.

 

Tham dự trò chơi dân gian Cờ tướng- Cờ người năm 2021 có 12 đội cờ, thành viên của các đội cờ là những hội viên Cựu chiến binh (CCB) xuất sắc trong toàn tỉnh Hội. Để trò chơi diễn ra vui, có ý nghĩa và an toàn dịch bệnh, Hội đã quán triệt và yêu cầu mọi cán bộ, hội viên, kỳ thủ và nhân dân đến xem, cổ vũ thực hiện nghiêm túc “5K” như hướng dẫn của Bộ y tế.

        Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, phục vụ lễ hội, các kỳ thủ đã nêu cao trách nhiệm, phát huy bản chất truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ”, với tinh thần thể thao, trí tuệ, thể hiện ở các nước đi, kiểu đấu trí, cân nhắc kỹ lưỡng, có nhiều ván đấu giằng co, quyết liệt nhưng luôn đảm bảo sự đoàn kết cao thượng mang lại niềm vui, sự mãn nhãn cho khán giả. Kết quả Đội cờ của Hội CCB thành phố Ninh Bình giành giải nhất, đội cờ của Hội CCB thành phố Tam Điệp giành giải nhì, đội cờ của Hội CCB huyện Hoa Lư giành giải ba.

Đ/c Trần Tiên sinh-Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh thay mặt các đồng chí

Thường trực Hội động viên các đội cờ

 

Trò chơi dân gian “ Cờ Tướng- Cờ người” đã thành công tốt đẹp, mang đến lễ hội nhiều những nét đẹp truyền thống của địa phương, được đông đảo bạn bè, du khách gần, xa hưởng ứng, đón xem và cổ vũ, trò chơi còn góp phần giữ gìn và bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam và vùng đất cồ đô Hoa Lư lịch sử.

Trò chơi dân gian diễn ra đúng dịp khai mạc năm Du lịch quốc gia Ninh Bình, nên cũng đã góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến với đến với Cố đô. Đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước nói chung và các địa phương có khu di sản thế giới nói riêng. Những sự kiện, những trò chơi dân gian này cũng nhằm mục đích kết nối, khai thông luồng khách về Ninh Bình, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo./.

                                                 Bài-ảnh: Nguyễn Văn Phúc

                                                  Hội CCB tỉnh Ninh Bình


Nguồn:ccbninhbinh.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết