Video clip
Xem tất cả »
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 1.575
Năm 2021 : 105.060
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mãi tự hào là hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam

 

Mãi tự hào là hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam

......................

 

Là một trong những tổ chức chính trị-xã hội “Trẻ nhất” trong số các tổ chức chính trị-xã hội của nước ta; Đang trong độ tuổi “ sung sức”. Bước sang năm 2021, Năm Tân Sửu. Hội CCB Việt Nam vào độ tuổi 32, tuổi “thanh xuân” tràn đầy sức sống.

Trong thực tế, Tổ chức Hội CCB Việt Nam được thành lập sau các Hội khác; hầu hết hội viên đều đã lớn tuổi; Được mang tên hội “ Cựu chiến binh” ; “ Cựu” mà không “ Cũ”. Các anh  đã từng đi qua các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu, được tôi luyện qua các chiến trường, những nơi gian khổ, ác liệt của bom đạn, nhiều đồng chí vẫn mang trong mình những thương tích của một thời khói lửa.

Về sống với cuộc sống đời thường, các anh vẫn mang trong mình nhiệt huyết của một người chiến sỹ đã từng trải qua những năm tháng được tôi luyện qua thử thách khắc nghiệt của cuộc đời để rồi được trưởng thành, lớn lên và  tự hào là mình đã vinh dự từng được tôi luyện, trưởng thành qua năm tháng trong quân ngũ; giờ đây, các anh với vai trò là hội viên Hội CCB Việt Nam, đã và đang tích cực tham gia các phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” , xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh. Giờ đây, người thì thương binh, bệnh binh đủ các hạng, có người còn để lại một phần thân thể của mình trên chiến trường, tuy còn  khó khăn trong sinh hoạt đời thường, mặc dù tuổi đời đã cao, sức lực giảm dần theo quy luật, nhưng bản chất, truyền thống của anh “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn luôn trong tâm trí các anh, vẫn luôn nhiệt huyết ngọn lửa nhiệt tình cách mạng, luôn biết vượt lên chính mình, vẫn tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu, nòng cốt  trong các phong trào thi đua ở địa phương, đơn vị, nhất là trong hoạt động chính trị, xã hội. và trong phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu”. Uy tín của hội ngày càng được nâng cao; Hoạt động của các cấp Hội được các cấp ủy Đảng, Chính quyền đánh giá cao;,cán bộ, hội viên Cựu chiến binh được nhân dân tin yêu, mến phục.

Kể từ ngày thành lập đến nay (06/12/1989-06/12/2021), hoạt động của các cấp Hội ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả: Hội Cựu chiến binh trên khắp các địa địa bàn khu dân cư luôn tích cực chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của  hội viên cũng như trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; trong giảm nghèo; tham gia vận động quần chúng nhân dân giải quyết các “điểm nóng”, hòa giải tranh chấp  mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; trong việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ trật tự trị an, trật tự an toàn  xã hội, xây dựng, củng cố  khối đại đoàn kết toàn dân, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau… Nội bộ Hội luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, gương mẫu và đổi mới; Trong tâm khảm của mỗi hội viên với tấm lòng “ nghĩa tình đồng đội”, các hội viên đã cùng nhau vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. đồng thời cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, hiệu quả và thiết thực, đóng góp tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Phát huy bản chất, truyền thống ''Bộ đội Cụ Hồ'' và để thực hiện được nhiệm vụ cao cả của mình, mỗi hội viên, mỗi Cựu chiến binh luôn tích cực tham gia (làm nòng cốt) trong các phong trào thi đua, tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, đấu tranh chống các thế lực thù địch, chống âm mưu phá hoại của các phần tử phản động, nhất là ở các vùng trọng điểm; động viên Cựu chiến binh phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, tương thân, tương ái để giúp nhau cải thiện và nâng cao đời sống; quan tâm chăm lo đến đời sống và các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên.

Các cấp Hội luôn coi trọng việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cách mạng cho các cán bộ, hội viên. Nhờ vậy, hội viên, cựu chiến binh tiếp cận nhanh với những vấn đề thời sự, định hướng được tư tưởng trước những sự kiện lớn, những biến động phức tạp, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp cách mạng, tin tưởng vào đường lối đổi mới, vào sự lãnh đạo của Đảng.

Hội còn kịp thời phát hiện, đề xuất các giải pháp  và tham gia tích cực trong việc giải quyết các vụ việc phức tạp, nổi cộm, kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, những biểu hiện tham nhũng, quan liêu ở cơ sở, góp phần ổn định tình hình chính trị địa phương  và trong  phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội …Trên mọi  lĩnh vực hoạt động ở cơ sở đều có hình ảnh, vóc dáng các anh những Cựu chiến binh tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu.

Là một hội viên CCB; tôi rất tự hào về tổ chức Hội mà mình là thành viên, cũng như nhiều hội viên khác, chúng tôi luôn nhận được tình cảm yêu thương, trìu mến của nhân dân đối với tổ chức Hội CCB, luôn tự hào là hội viên Hội CCB Việt Nam, chúng tôi hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI, xứng đáng là lực lượng cách mạng tuyệt đối trung thành với Đảng, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước, mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân./.

                        Bài, ảnh: Vũ  Sự

          PCT Hội CCB huyện Yên Khánh

 


Nguồn:ccbninhbinh.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đánh giá trang tin điện tử
Thời tiết